Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ IX (Khóa I- nhiệm kỳ 2011-2015)

         Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ IX (Khóa I- nhiệm kỳ 2011-2015)

          Sáng ngày 10/7/2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp lần thứ IX (Khóa I). Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên hiệp, đại diện các tổ chức thành viên và các Sở, ban, ngành liên quan. Hội nghị nhằm sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm và xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

        Trong 6 tháng đầu năm 2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, thông tin đối ngoại theo sự hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Thường trực Liên hiệp và các tổ chức hữu nghị thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị với các nước Campuchia, Lào, Nhật Bản … Cụ thể, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã phối hợp với huyện Buôn Đôn tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán, thăm và tặng quà các đồn, trạm của Campuchia; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào phối hợp với huyện Buôn Đôn tổ chức tết cổ truyền Bunpimay – Lào năm 2015 cho cộng đồng người Việt gốc Lào tại xã Krông Na; Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tham gia cùng lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và đoàn công tác của Trưởng Ban chính trị, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt kiều bào về quê đón Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 …  Trong 06 tháng đầu năm có 06 khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài phát sinh thuộc các lĩnh vực nông lâm nghiệp, văn hóa, giáo dục với tổng ngân sách cam kết toàn dự án là 538.373 USD. 

       Nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đối ngoại, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng đã cho ra mắt trang thông tin điện tử (http://lienhiephuunghi.daklak.gov.vn) và xuất bản Bản tin Hữu nghị và Hợp tác số 01/2015 nhằm cung cấp thông tin các hoạt động đối ngoại nhân dân, công tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài, hoạt động của các tổ chức hữu nghị… Trang thông tin điện tử và Bản tin của Liên hiệp đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả quảng bá những tiềm năng của tỉnh, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế và kiều bào ở nước ngoài góp sức xây dựng quê hương.    


          Về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh xác định tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành ngoại giao nhân dân (17/11/1950 – 17/11/2015) và 65 năm ngày thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện có hiệu quả các nội dung đã ký kết; phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản nhân kỷ niệm 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản; tiếp tục liên hệ, vận động viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ký kết chương trình phối hợp với Ban dân tộc …

                                                                                                (N2T) 

LỚP TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN NĂM 2015

      Ngày 29/5/2015 tại TP. Buôn Ma Thuột, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk (Liên hiệp) phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS HCM) và Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác đối ngoại nhân dân (ĐNND), nhằm nâng cao nhận thức và bồi dưỡng năng lực cho cán bộ đang công tác tại cáctổ chức cơ sở đoàn, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh. Thay mặt Thường trực Liên hiệp, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Chủ tịch Liên hiệp đã đến dự và phát biểu khai mạc. 

      

        Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đã trình bày nội dung chủ yếu của 2 chuyên đề: “Một số vấn đề cơ bản về công tác ĐNND” “Một số nội dung về vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài” một cách ngắn gọn, dễ hiểu, thu hút 156 học viên tham dự. Kết quả của lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác ĐNND lên một bước, thống nhất phương thức triển khai công tác ĐNND trên cơ sở bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý tập trung của Nhà nước, phối hợp chặt chẽ giữa ĐNND với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, tạo thành sức mạnh tổng hợp trên Mặt trận đối ngoại của tỉnh nhà trong thời gian tới./.   

                                                                      (T.H) 

Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử và Bản tin hữu nghị - hợp tác

         Ngày 10/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử và Bản tin hữu nghị - hợp tác. Buổi lễ có sự hiện diện của Ông Đinh Tiến Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan trong tỉnh.

          Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh là phương tiện thông tin truyền thông của Liên hiệp, được triển khai trên môi trường mạng và truy cập tại địa chỉ http://lienhiephuunghi.daklak.gov.vn với các mục chính như: Đắk Lắk - tiềm năng phát triển; hoạt động nội bộ; hòa bình – hữu nghị; phi Chính phủ nước ngoài; sự kiện quốc tế; văn bản pháp quy… Việc ra mắt Trang thông tin điện tử của Liên hiệp nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động thông tin, tuyên truyền đối ngoại; hoàn thành tốt các nhiệm vụ tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước; nâng cao hình ảnh, vị thế quốc tế của tỉnh, tranh thủ hơn nữa sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đối với công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Hình ảnh buổi  lễ ra mắt

         Bản tin hữu nghị - hợp tác tập trung tuyên truyền, phổ biến đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, cung cấp những thông tin hoạt động đối ngoại, đặc biệt là đối ngoại nhân dân có ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh; tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển mối quan hệ giữa nhân dân trong tỉnh với nhân dân các nước trên thế giới, các tổ chức phi Chính phủ và các cá nhân ở nước ngoài; giới thiệu lịch sử, văn hóa, địa lý, truyền thống cách mạng, danh lam, thắng cảnh, tiềm năng, thế mạnh, các chính sách ưu đãi đầu tư; giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên và con người Đắk Lắk; cập nhật, cung cấp các thông tin đối ngoại quốc tế. Trong năm 2015, Bản tin dự kiến xuất bản 02 số, mỗi số xuất bản 150 cuốn, mỗi cuốn từ 30-36 trang với khổ trang là 19 x 27 cm. Nội dung chủ yếu của Bản tin gồm: tin tức, sự kiện nổi bật trong nước và địa phương; các hoạt động viện trợ nhân dân; phản ánh hoạt động của các Hội hữu nghị; giới thiệu về các địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh; các hoạt động của kiều bào...

Ông Đinh Tiến Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát biểu tại buổi lễ

        Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Tiến Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân, tổ chức trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban biên tập Trang thông tin điện tử và Bản tin hữu nghị - hợp tác để thường xuyên cộng tác, cung cấp thông tin nhằm đảm bảo thông tin được đăng tải, cập nhật thường xuyên, chính xác, ngày càng chất lượng, đa dạng phong phú, góp phần mang lại hiểu quả cao trong công tác đối ngoại nhân dân.

(N2T)

 

Đại hội Chi bộ Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020

           Ngày 01/6/2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Thuân – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí lãnh đại diện cho các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh  .


Hình: Quang cảnh Đại hội.


          Hiện nay Chi bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh có 09 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, tập thể cán bộ, đảng viên của Chi bộ đã đoàn kết, thống nhất triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trên lĩnh vực đối ngoại nhân dân, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tham mưu cho Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 18 “về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác nhân dân”; phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức các hoạt động nhân Năm hữu nghị Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia, các hoạt động giao lưu thể thao nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia, gặp mặt kiều bào về quê hương đón Tết Nguyên đán, tổ chức tết Bunpimay Lào… Bên cạnh đó, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng đã tích cực chủ động phối hợp với Sở Ngoại vụ trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, thu hút nhiều dự án đầu tư tại tỉnh.

          Đối với công tác xây dựng Đảng, Chi bộ Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh luôn coi trọng việc triển khai công tác giáo dục cho cán bộ, đảng viên về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, về chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chi bộ cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên đề về Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình nghiêm túc, thẳng thắn. Trong nhiệm kỳ đầu tiên Chi bộ Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh đã kết nạp được 02 đảng viên mới. Hàng năm, Chi bộ đều tổ chức học tập và quán triệt theo từng chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

          Nhiệm kỳ II (2015 – 2020), Chi bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh xác định phương hướng, nhiệm vụ chung: “Phát huy vai trò vị trí của tổ chức cơ sở Đảng trong cơ quan và tính tiên phong của đội ngũ cán bộ, đảng viên; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới”.


Hình: Bỏ phiếu bầu Bí thư và Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020.

          Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Võ Tấn Tài, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, Bí thư chi bộ nhiệm kỳ I, được tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ II (2015 – 2020) với số phiếu bầu tuyệt đối 100%. (N2T) 

Gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, báo chí tiêu biểu nhân dịp đầu xuân Ất Mùi 2015.

  Ngày 26-2, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân Ất Mùi 2015 với sự tham dự của hơn 400 đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, báo chí đang công tác trên địa bàn tỉnh.


     Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Phó Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl; lãnh đạo các sở, ngành hữu quan, các huyện, thành phố, thị xã... trong tỉnh cũng đã đến dự.  

    Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các đại biểu, đồng thời đánh giá những nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của tỉnh năm 2014, nổi bật trong đó có nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội vượt cao hơn năm 2013.

     Đặc biệt, trong năm qua, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã thể hiện mạnh mẽ lòng yêu nước, kề vai sát cánh cùng đồng bào cả nước đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đạt được những kết quả đó có sự đóng góp tích cực của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí của tỉnh.

      Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, năm 2015 văn nghệ sĩ, trí thức, báo chí trong tỉnh tiếp tục chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi các nghị quyết: Nghị quyết của Tỉnh uỷ về thực hiện nhiệm vụ năm 2015; Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (Khoá XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay" gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng…

      Cũng tại buổi gặp mặt, sau khi nghe đại diện văn nghệ sĩ, trí thức, báo chí bày tỏ tâm tư, tình cảm cùng những kiến nghị liên quan đến nghề nghiệp..., lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận và tin tưởng đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, báo chí tiếp tục đóng góp trí tuệ của mình góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh. 

BBT

Additional information