NHIỀU HOẠT ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG TẠI BIÊN GIỚI ĐẮK LẮK

Trong 02 ngày 13 – 14/3, các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện Cơ động thuộc BĐBP tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các tổ chức Đoàn thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng ở khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -  26/3/2021)

Hoạt động tổng dọn vệ sinh tại xã Krông Na (Buôn Đôn) của các đoàn viên thanh niên.

Tại xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), các đơn vị gồm Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk, Bo Heng, Yok Đôn và Tiểu đoàn HL-CĐ phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Krông Na tổ chức các hoạt động như dọn vệ sinh nơi công cộng, tại nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Nhà cộng đồng, xung quanh các khu chợ và tổ chức cắt tóc miễn phí cho gần 100 em học sinh trên địa bàn.

Tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Công trình Thanh niên “Nước sạch cho em” được trao tặng cho trường Mầm non Ya Tờ Mốt.

Tại xã Ea Bung và xã Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê phối hợp với huyện Đoàn Ea Súp, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động như trao tặng Công trình thanh niên “Nước sạch cho em” trị giá 5 triệu đồng cho cô Trường Mầm non Ya Tờ Mốt; tổ chức cho Đoàn viên thanh niên đến thăm Cột mốc Biên giới số 42 và được tuyên truyền giới thiệu về biên giới quốc gia, công tác phân giới cắm mốc trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia; Đồng thời, đến thăm, động viên và tặng quà nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới.

Nguyễn Ngọc Lân - https://daklak.gov.vn

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA UBND TỈNH VÀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CAMPUCHIA TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN BUÔN ĐÔN

Ngày 03/3, Lãnh đạo huyện Buôn Đôn tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh do đồng chí H’Yim Kđoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Buôn Đôn và phòng, ban liên quan của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Buôn Đôn cho biết: Hiện nay Hội đã phát triển được 271 hội viên ở 7/7 xã. Từ khi được thành lập đến nay, Hội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động đối ngoại, ngoại giao hiệu quả với phương châm: “ Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”. Hàng năm Hội đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đồn, chốt của nước bạn Campuchia giáp với huyện Buôn Đôn. UBND huyện tổ chức đón tiếp, giao lưu với 15 đoàn của bạn sang thăm và làm việc với huyện cũng như cử đoàn đại biểu của huyện sang thăm và làm việc với nước bạn. Duy trì tốt hoạt động kết nghĩa giữa xã Krông Na huyện Buôn Đôn với nhân dân Sre Hui, huyện Kaoh Nheaek, tỉnh Moldulkiri, Campuchia…

Tại buổi làm việc, các đại biểu của huyện Buôn Đôn đã có ý kiến về những khó khăn trong quá trình hoạt động của hội Hội hữu nghị VN – Campuchia huyện trong thời gian tới. Hiện nay, hội không còn được công nhận là hội đặc thù, nên không được ngân sách Nhà nước hỗ trợ kinh phí cho hội hoạt động và chi trả thù lao cho cán bộ làm công tác hội. Vai trò của hội Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong thời gian qua trong công tác đối ngoại với nước bạn là rất cần thiết. Do đó, rất mong UBND tỉnh có cơ chế tạo điều kiện cho các huyện nói chung và những huyện biên giới nói riêng để Hội hoạt động được tốt hơn.

Đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao về những kết quả mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn đã đạt được trong những năm qua. Hội đã có những định hướng hoạt động đúng đắn, tích cực, có sự phối hợp giữa các thành viên trong Ban Chấp hành và có những hoạt động thiết thực thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý: Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn, mặc dù không còn được công nhận là hội đặc thù nhưng cũng cần tiếp tục phát huy những thành tích của hội đã đạt được để đưa hoạt động của hội ngày càng đi vào hoạt động có hiệu quả hơn. Đề nghị UBND Buôn Đôn tạo điều kiện bố trí một phần nguồn kinh phí của huyện để hội duy trì hoạt động, kết hợp với các giải pháp bố trí người kiêm nhiệm phù hợp để đảm bảo duy trì công tác đối ngoại …Về phía tỉnh, đồng chí H’Yim Kđoh tiếp thu toàn bộ ý kiến đề xuất, kiến nghị của huyện về sẽ có ý kiến với Trung ương hội, Tỉnh ủy và UBND tỉnh có những giải pháp tháo gỡ để Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Buôn Đôn nói riêng và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia các huyện trong tỉnh nói chung có kinh phí duy trì tốt hoạt động công tác đối ngoại với nước bạn Camphuchia.

Trần Tú Anh - https://daklak.gov.vn

UBND TỈNH LÀM VIỆC VỚI TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ SAVE THE CHILDREN VỀ DỰ ÁN BẢO VỆ TRẺ EM TRONG SẢN XUẤT CÀ PHÊ

Chiều 14/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh chủ trì buổi Làm việc với tổ chức phi chính phủ Save the children (SC) về dự án tăng cường năng lực và thúc đẩy thực hành bảo vệ trẻ em trong sản xuất cà phê tại tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Thông tin ban đầu về dự án, phía SC cho biết: dự án “Tăng cường năng lực và thúc đẩy thực hành bảo vệ trẻ em trong sản xuất cà phê” tại tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2020 – 2023 có tổng kinh phí gần 5,7 tỷ đồng, được tài trợ bỏi tập đoàn Lavazza và Tổ chức Cứu trợ trẻ em Italy. Mục tiêu nhằm góp phần cải thiện cuộc sống của trẻ em trong khu vực cung ứng, sản xuất cà phê bằng cách đảm bảo trẻ em được bảo vệ và tăng cường năng lực nhằm thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em.

Ông Vương Đình Giáp, Giám đốc thực hiện chương trình dự án phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng theo SC, dự án tập trung vào hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái dân tộc thiểu số, cha mẹ, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể … về quyền trẻ em; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ứng phó kịp thời các tình huống nguy hiểm xảy ra với trẻ em trong quá trình làm việc cho cha mẹ, nhân viên y tế thôn bản; tăng cường kỹ năng giao tiếp, cải thiện khả năng đọc, viết tiếng Việt; thúc đẩy các doanh nghiệp, hộ sản xuất – kinh doanh thực hành bảo vệ trẻ em trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, tại địa phương. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe thông tin ban đầu của dự án từ phía SC, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh đánh giá cao chủ đề của dự án “Tăng cường năng lực và thúc đẩy thực hành bảo vệ trẻ em trong sản xuất cà phê”; cũng như các mục tiêu mà dự án hướng tới. Tuy nhiên, các nội dung hoạt động của dự án nhìn chung chưa thực sự rõ ràng. Bên cạnh đó, còn một số vướng mắc về thủ tục thực hiện dự án, tính khả thi của dự án. Để dự án đạt hiệu quả, đề nghị phía SC tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh, các sở, ngành để cân nhắc phương án triển khai, khu vực triển khai, đối tượng thụ hưởng của dự án.

Tuấn Hải

GẶP MẶT LƯU HỌC SINH LÀO NHÂN KỶ NIỆM 45 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO

 
Chiều ngày 01/12/2020 Trường phổ thông dân tộc nội trú Tây Nguyên tổ chức buổi gặp mặt học sinh Lào nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2020).  
    Tham dự  có bà Lê Thị Thanh Xuân – Tỉnh ủy viên, Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, đại biểu Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk, Hội Hữu nghị Việt- Lào tỉnh Đắk Lắk cùng Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện các phòng ban Nhà trường và lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Một số hình ảnh
 

Các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các học sinh Lào- Việt

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Tỉnh ủy viên, Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng Nhà trường

 
Thầy Y Sanh Du – Trưởng ban Quản lý học sinh đọc diễn văn vài nét về lịch sử cách mạng Lào.


Đại diện học sinh Lào phát biểu cảm nghĩÔng Đặng Văn Thanh – Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào phát biểu chúc mừng

 
Nhân dịp này Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Nhà trường có nhiều phần quà cho các em học sinh Lào đang theo học tại Nhà trường, kịp thời động viên các em cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được nhiều kết quả cao hơn trong thời gian lưu học tại trường.
 

 
Lãnh đạo tặng hoa và quà chúc mừng các lưu học sinh Lào

Nguồn: http://ptdtnttaynguyen.edu.vn/

 

Additional information