Bộ đội biên phòng Đăk Lăk bàn giao nhà làm việc cho Tiểu đoàn 303, Ty công an tỉnh Mun Đul Ki Ri (Căm Phu Chia)

Nhận lời mời của ngài Toch Yon, giám đốc Ty công an tỉnh MunĐunKi Ri (Vương quốc Căm Pu Chia), ngày 23/11/2016 đại tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk đã tới dự lễ khánh thành công trình nhà làm việc cho Tiểu đoàn 303, thuộc Ty công an tỉnh Mon Đul Ki Ri. Tới dự lễ khánh thành còn có ngài So Vai Som Yêng, Tỉnh trưởng tỉnh Mon Đun Ki Ri.

Công trình nhà làm việc cho Tiểu đoàn 303 có diện tích rộng 150 m2  , với tổng kinh phí trên 900 triệu đồng do Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đăk Lăk là chủ đầu tư. Sau thời gian 4 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành đảm bảo đúng thời gian và thiết kế. Công trình sau khi khánh thành góp phần ổn định nơi ăn, ở, làm việc cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 303. Đồng thời, không ngừng củng cố mối đoàn kết hữu nghị giữa hai đơn vị, hai dân tộc, nâng cao khả năng phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giớicủa cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị.

Đại tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Đăk Lăk cho biết: Trong thời gian tới, Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục giúp đỡ các đồn, chốt thuộc lực lượng quản lý bảo vệ biên giới bạn lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh khi bạn yêu cầu. Đồng thời, khẩn trương thi công và tiến hành bàn giao hệ thống điện thắp sáng cho 03 đồn cảnh sát bảo vệ biên giới tỉnh Mun Đun Ki Ri (Căm Pu Chia) trong tháng 12/2016 ./.

 

                                                                 Tin Văn Nhương – BĐBP Đăk Lăk

 

Hội thảo quốc tế “Hòa bình và an ninh tại châu Á và châu Âu”

Trong hai ngày 12 và 13/5 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thành viên của Ban Tổ chức quốc tế Diễn đàn Nhân dân Á-Âu (AEPF) phối hợp với tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung và tổ chức ActionAid Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Hòa bình và an ninh tại châu Á và châu Âu”.

Photo: TV

Tham dự Hội thảo có ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Lilian Danso-Dahmen, Trưởng Đại diện tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung; bà Hoàng Phương Thảo, Giám đốc ActionAid Quốc tế tại Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại Giao, Ban Đối ngoại Trung ương, các tổ chức nhân dân Việt Nam, các chuyên gia về hòa bình an ninh và một số tổ chức quốc tế ở Việt Nam và một số đại biểu quốc tế là các nhà hoạt động, các chuyên gia về hòa bình  - an ninh đến từ các nước châu Á và châu Âu.

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ AEPF, nhằm cập nhật thông tin về tình hình hòa bình và an ninh khu vực Á-Âu tính từ AEPF10 tổ chức tại Milan, Ý; thách thức đối với cuộc sống người dân và kinh nghiệm của các phong trào hòa bình, các tổ chức nhân dân trong việc tham gia giải quyết các vấn đề, tìm kiếm các giải pháp thay thế trong việc thúc đẩy hòa bình và an ninh trong khu vực; thảo luận về vai trò và sự tham gia của các tổ chức nhân dân nhằm giảm căng thẳng và giải quyết mâu thuẫn; tăng cường hợp tác và đoàn kết giữa nhân dân châu Á và châu Âu.

Nội dung Hội thảo tập trung việc cập nhật thông tin chung về tình hình hòa bình - an ninh tại các điểm nóng khu vực châu Á và châu Âu; vấn đề tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, người di cư; chủ nghĩa khủng bố, vũ khí hạt nhân; buôn bán vũ khí và chi tiêu quốc phòng; tăng cường mạng lưới hợp tác của các phong trào hòa bình và các tổ chức nhân dân tại châu Á và châu Âu; thảo luận về chương trình “Hòa bình- an ninh” tại Diễn đàn Nhân dân Á - Âu năm 2016 tại Mông Cổ…

Nằm trong chương trình hoạt động của Đoàn đại biểu các tổ chức nhân dân Philippines tại Việt Nam, ngày 16/5, tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã có buổi làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau về tình hình khu vực và thế giới; đại diện Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam thông tin tới Đoàn đại biểu các tổ chức nhân dân Philippines về kết quả Đại hội Đảng lần thứ XII và tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2016…

Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines cũng đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu các tổ chức nhân dân Philippines. Hai bên thông báo tình hình và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các hoạt động nhân dân, đồng thời nhất trí sẽ tích cực trao đổi thông tin về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

TV (Dẫn nguồn: http://www.vietpeace.org.vn/)

GẶP MẶT KIỀU BÀO NHÂN DỊP TẾT BÍNH THÂN 2016

Sáng 2-2, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (LLVNVNONN) tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt kiều bào nhân dịp Xuân Bính Thân 2016. 

Tham dự buổi gặp mặt có ông Trương Văn Tỵ - vụ trưởng Vụ Dân tộc, Tôn giáo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, ông Y Dhăm Ênuôl – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà H’ Mơ Niê – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các Hội hữu nghị của tỉnh và gần 70 kiều bào đang sinh sống ở các nước Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Canada, Cu Ba, Lào... về quê đón Tết.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2015 và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI thành công tốt đẹp. Đồng chí nhấn mạnh, những thành tựu mà tỉnh nhà đạt được có sự đóng góp không nhỏ của bà con kiều bào; đồng thời, ghi nhận các chương trình đầu tư phát triển kinh tế và hoạt động nhân đạo, từ thiện của bà con kiều bào đối với địa phương và gửi lời chúc năm mới bình an, mạnh khỏe đến các kiều bào.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, bà con kiều bào đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển và đổi thay nhanh chóng của địa phương cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và tỉnh Đắk Lắk để bà con có nhiều đóng góp hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Các kiều bào thưởng thức hương vị rượu cần

Đây là một hoạt động thường niên và cũng là nhiệm vụ quan trọng của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, nhằm mục đích thực hiện Nghị quyết 36, Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 07 của BTV Tỉnh uỷ về tăng cường công tác đối ngoại nhân dân để góp phần cùng công tác đối ngoại của Đảng, ngoại giao nhà nước, tạo thành một Mặt trận đối ngoại, tăng cường sức mạnh xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. 

Buổi gặp mặt đạt kết quả tốt đẹp trong bầu không khí cởi mở, vui vẻ, đoàn kết, thân mật và bảo đảm an toàn tuyệt đối. 

BBT

Nguồn: Báo Đắk Lắk

UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác nghiên cứu nông nghiệp Nhật Bản

Sáng 22/01, Đoàn công tác nghiên cứu nông nghiệp Nhật Bản do bà Nakamichi Hitomi – Giáo sư Trường Đại học Ehime – Nhật Bản dẫn đầu đã đến thăm và chào xã giao UBND tỉnh. Tham dự buổi tiếp, làm việc cùng Đoàn công tác có ông Bùi Hồng Qúy – Chánh Văn phòng UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi về một số vấn đề thuộc lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp như: tìm hiểu thế mạnh nông nghiệp của Đắk Lắk, sản xuất giống cây trồng, đầu tư khoa học công nghệ cao ứng dụng sản xuất sản phẩm đặc thù của địa phương, phát triển ngành lược liệu, dự án chăn nuôi bò, kỹ thuật chuyển giao trong việc sản xuất nông dược hữu cơ, đồng thời tìm hiểu cơ hội hợp tác, kết nối doanh nghiệp Nhật Bản với Đắk Lắk.

Thành viên Đoàn công tác trình bày một số nội dung hợp tác trong thời gian tới

Trình bày về thế mạnh cũng như lĩnh vực mà tỉnh tập trung kêu gọi, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ đề xuất với Đoàn công tác về các nội dung như: chuyển giao công nghệ nuôi bò để giúp UBND tỉnh triển khai 05 dự án chăn nuôi bò tại địa phương, phương pháp áp dụng đầu tư công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm khi tiếp cận với thị trường trong và ngoài nước, công nghệ chế biến phân hữu cơ vi sinh đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế,….

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi tiếp đoàn

Thay mặt Đoàn công tác bà Nakamichi Hitomi – Giáo sư Trường Đại học Ehime Nhật Bản,  đại diện đoàn công tác đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của tỉnh, đồng thời khẳng định mong muốn được hợp tác với tỉnh theo hướng bền vững, có chiều sâu; trước tiên sẽ tập trung hợp tác trong lĩnh vực ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Bà Nakamichi Hitomi – Giáo sư Trường Đại học Ehime Nhật Bản đại diện Đoàn công tác tặng quà cho lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn công tác, ông Bùi Hồng Qúy – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, hoan nghênh Đoàn công tác nghiên cứu nông nghiệp của Nhật Bản đã đến khảo sát tại tỉnh. Trong nhiều năm qua, Đắk Lắk luôn đặc biệt quan tâm và ban hành nhiều chính sách để thúc đẩy nông nghiệp phát triển, nhất là nông nghiệp công nghệ cao. UBND tỉnh mong muốn, buổi gặp mặt sẽ là cơ hội để Đoàn công tác quảng bá cho Đắk Lắk, đồng thời mở ra triển vọng hợp tác, nghiên cứu, tìm hiểu điều kiện sản xuất để từ đó giúp tỉnh triển khai các dự án phát triển nông nghiệp ở mức độ cao hơn, đáp ứng với xu thế hội nhập quốc tế. Về phía tỉnh cũng cam kết sẵn sàng phối hợp với Đoàn công tác để triển khai dự án khi có triển vọng trong giai đoạn tiếp theo.

Trong chuyến khảo sát lần này, Đoàn công tác nghiên cứu nông nghiệp Nhật Bản sẽ ghé thăm một số đơn vị như: Công ty cổ phần Cao Nguyên Xanh, Công ty thực phẩm sạch Núi Xanh, Công ty cà phê Thắng Lợi, Công ty TNHH một thành viên cà phê Ea Ktur, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên và tham dự Tọa đàm kết nối nông nghiệp Nhật Bản và nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk do Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức.

(Dẫn nguồn: https://daklak.gov.vn/ )

Additional information