Triển lãm tranh về quan hệ song phương và trưng bày ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Chi-lê

Trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao văn hóa nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Chi-lê, ngày 30/9/2021, Viện Văn hóa Hữu nghị Chi-lê – Việt Nam, đối tác của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Chi-lê, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp với Hội Nghệ sĩ tạo hình Chi-lê, chính quyền quận Recoleta thuộc thủ đô Santiago, Chi-lê, Nhà xuất bản LOM và Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-lê tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh: Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất” kết hợp trưng bày 50 bức tranh xuất sắc được lựa chọn từ cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam – Chi-lê: Tình hữu nghị 50 năm”.

Đại sứ Việt Nam tại Chi-lê Phạm Trường Giang phát biểu

 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Chi-lê Phạm Trường Giang nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Chi-lê trong 50 năm qua là thành quả vun đắp của nhiều thế hệ lãnh đạo nhà nước, chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức nhân dân của hai nước. Đại sứ gửi lời cảm ơn các cơ quan, tổ chức của Chi-lê đã có sáng kiến, phối hợp tạo điều kiện tổ chức cuộc thi ý nghĩa, đồng thời bày tỏ sự trân trọng tới gần 100 nghệ sĩ, họa sĩ Chi-lê đã hưởng ứng tham gia tích cực cuộc thi này.

Tham dự sự kiện còn có Đại sứ đại diện Tòa thánh Vatican – Trưởng đoàn Ngoại giao tại Santiago Alberto Ortega Martin cùng Đại sứ các nước, các cựu Đại sứ Chi-lê tại Việt Nam là ông Claudio De Negri và ông Jaime Chomali.

04 tác phẩm đạt giải lần lượt do Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-lê, Hội Nghệ sĩ tạo hình Chi-lê và chính quyền quận Recoleta lựa chọn đã được công bố và trao giải tại buổi lễ.

Thay mặt các tác giả đạt giải, họa sĩ Francisco Sandoval Cornejo cho biết, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần quật cường của dân tộc Việt Nam đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí nhiều người dân Chi-lê, đặc biệt là thế hệ sinh ra và lớn lên trong thập niên 1950-1960. Hình ảnh Việt Nam ngày nay là biểu tượng của người bạn tốt và đối tác hợp tác tin cậy trên nhiều lĩnh vực.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 30/9 - 20/10/2021 tại Trung tâm Văn hóa quận Recoleta, Chi-lê./.

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Chi-lê.

(Theo http://www.vufo.org.vn/)

Hội Hữu nghị Pháp-Việt khẳng định tiếp tục đoàn kết ủng hộ Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng khẳng định với một bề dầy truyền thống lâu đời, AAFV đóng vai trò trụ cột trong các tổ chức hữu nghị, đoàn kết và hợp tác với Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng (thứ hai, bên trái) làm việc với Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV). (Ảnh:TTXVN)

Ngày 27/9 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Paris,  Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV), do Chủ tịch Gérard Daviot dẫn đầu.Đại sứ khẳng định với một bề dầy truyền thống lâu đời, AAFV đóng vai trò trụ cột trong các tổ chức hữu nghị, đoàn kết và hợp tác với Việt Nam tại Pháp. Đánh giá cao đóng góp của Hội trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định luôn ủng hộ các hoạt động của Hội và mong muốn các hội viên tiếp tục sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn và thách thức hiện nay, cũng như trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước trong những năm tới.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch AAFV đã điểm lại các hoạt động của Hội trong thời gian qua. Ông cho biết Hội đã và đang tiếp tục có nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam như giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, các dân tộc thiểu số, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ bà Trần Tố Nga trong vụ kiện các công ty hóa chất đã cung cấp chất diệt cỏ cho quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, tổ chức các hoạt động giao lưu, hữu nghị giữa nhân dân hai nước, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Pháp...Ông khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ủng hộ và đoàn kết với Việt Nam trong đó có việc đồng hành cùng Việt Nam chống lại dịch COVID-19, thích ứng với biến đổi khí hậu, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển...

Trong không khí thân mật, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề cũng như những kế hoạch sẽ triển khai trong thời gian tới, nhằm góp phần đưa mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới. Nhân dịp này, Chủ tịch hội AAFV đã mời Đại sứ tham dự Đại hội ban chấp hành AAFV dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Đại sứ đã vui vẻ nhận lời.

AAFV được thành lập từ năm 1961 với mục đích ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Cho đến nay, hội vẫn luôn sát cánh bên nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Với mạng lưới chi hội rộng khắp ở các tỉnh, thành phố của Pháp, AAFV đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực và đa dạng, nhằm kết nối và tập hợp những người bạn Pháp gắn bó và yêu mến Việt Nam./.

Q.Hoa t.h / TTXVN

(Theo http://www.vufo.org.vn/)

TƯ VẤN CHO TRÊN 1.500 LƯỢT NGƯỜI CÓ NHU CẦU ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Đắk Lắk thông tin, trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp đã phối hợp với chính quyền cấp huyện, cấp xã tư vấn việc làm và nghề nghiệp cho 18.300 lượt người, trong đó tư vấn cho trên 1.500 lượt người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Có 330 người đã xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng chủ yếu ở các thị trường như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Nhân viên Trung tâm DVVL tư vấn cho người lao động (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, những doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động phối hợp với các địa phương đã tư vấn cho trên 1.500 lượt người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Trong thời điểm nhiều người lao động gặp khó do dịch COVID-19, người lao động ở Đắk Lắk đã được chính quyền, doanh nghiệp tạo điều kiện đưa đi xuất khẩu lao động sang nhiều thị trường để ổn định việc làm, tăng thêm thu nhập trong thời điểm khó khăn.

 

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk - chia sẻ, do lo ngại ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đa phần người lao động ở địa phương còn có tâm lý ái ngại ra nước ngoài làm việc. Những năm trước nhu cầu người muốn đi xuất khẩu lao động ở địa phương khá lớn. Khó khăn lớn nhất người lao động đang gặp phải nếu muốn ra nước ngoài làm việc đó là thiếu vốn. Ví như, một người muốn sang Nhật Bản làm việc phải tiêu tốn từ 120 đến 125 triệu đồng (chưa tính tiền ăn và đây là mức thấp nhất - PV).

Vừa qua, HĐND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Nghị quyết về hỗ trợ cho vay vốn đối với những trường hợp kể trên nhưng vẫn chưa ai vay được. Bởi, ngân hàng chính sách vẫn đang còn vướng bận một số thủ tục đối với nguồn vốn được ủy thác, ông Cường nhấn mạnh.

Kế hoạch của Sở LĐTBXH tỉnh Đắk Lắk, từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tăng cường cho vay vốn giải quyết làm để duy trì việc làm và tạo việc làm cho 1.200 lao động. Các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp về thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giải quyết việc làm cho 29.800 người; trong đó xuất khẩu lao động là 1.250 người; duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị khoảng 2,5%.

Kim Bảo - https://daklak.gov.vn/

TRAO TẶNG XE ĐẠP CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vừa phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam và Trường THCS Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Chương trình trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn đối với gia đình các em học sinh nghèo trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột trong mùa dịch COVID-19.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk, Trường THCS Thành Nhất và đại diện Công ty AIA Việt Nam trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Chương trình đã trao tặng 10 xe đạp và quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường THCS Thành Nhất với tổng trị giá 18.000.000 đồng. Đây là món quà ý nghĩa, giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường vào đầu năm học mới, khích lệ, động viên các em tiếp tục vượt khó vươn lên.

Đại diện Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam trao bảng tượng trưng ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk

Trong nhiều năm qua, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam là một trong những đơn vị đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Dự kiến trong năm 2021, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam sẽ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em trao tặng 80 xe đạp và 80 phần quà trị giá 150.000.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Ea Kar, Krông Búk, thị xã Buôn Hồ và TP. Buôn Ma Thuột, với tổng kinh phí 150.000.000 đồng.

Bá Lục - https://daklak.gov.vn/

Additional information