Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về miễn thuế thu nhập cá nhân đối với chuyên gia PCPNN

Ngày 22 tháng 02 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 06/2016/QĐ-TTg về việc miễn thuế thu nhập cá nhân đối với chuyên gia nước ngoài thực hiện chương trình, dự án viện trợ Phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01 tháng 5 năm 2016

Xem tiếp...

lam thu

dgh gkdcwd fvrgr5 jjltgt

xdvdfggefe

tintuconline.vn

Đoàn tham tán, tuỳ viên thương mại bộ công thương làm việc tại Đắk Lắk

       Vào ngày 24/6/2015, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Đoàn Tham tán và Tùy viên Bộ Công Thương làm việc với hiệp hội ngành nghề và các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã tham dự Hội nghị.

         Chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Hải Ninh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; bà Trương Thùy Linh, Tham tán thương mại tại Bang Houston (Hoa Kỳ), Trưởng phái đoàn công tác cùng đại diện các sở - ban ngành có liên quan và gần 30 đơn vị là doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã tới tham dự Hội nghị.

                  Toàn cảnh Hội nghị        

Tại buổi làm việc các tham tán viên đã giới thiệu về thị trường, tình hình xuất nhập khẩu và yêu cầu của các thị trường các quốc gia mà tham tán viên nhận nhiệm vụ, nhất là các thị trường trọng điểm về mặt hàng cà phê, tiêu, cao su, mật ong của tỉnh Đắk Lắk như Hoa Kỳ, Ấn Độ... Các doanh nghiệp Đắk Lắk cũng đã trao đổi về mở rộng thị trường xuất khẩu, các hoạt động xúc tiến thương mại tại các quốc gia, trong đó nhấn mạnh những khó khăn trong quá trình xuất khẩu mà doanh nghiệp đang gặp phải. Các doanh nghiệp cũng đã yêu cầu các tham tán viên hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận thông tin kết nối thị trường xuất khẩu để giảm khâu trung gian.

         Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Hải Ninh cho biết tổng kim ngạch xuất khẩu mỗi năm của tỉnh Đắk Lắk đạt khoảng 650 triệu USD với các mặt hàng chủ lực như cà phê, cao su, tiêu, ong mật, tinh bột sắn... Tuy nhiên giá trị xuất khẩu của các mặt hàng nông sản không ổn định, nhiều mặt hàng bị mất giá do suy thoái kinh tế và bị ép giá, mặt khác các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh Đắk Lắk chủ yếu là xuất thô, khả năng cạnh tranh thấp nên tốc độ tăng trưởng chưa bền vững. Đồng chí Nguyễn Hải Ninh mong muốn qua buổi làm việc này, đoàn tham tán tuỳ viên thương mại sẽ có thêm những thông tin cần thiết từ các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh qua đó giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường để xuất khẩu, đồng thời kiến nghị với các bộ ngành chức năng những cơ chế chính sách phù hợp với các hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk.      

                                                                                   (LINA)

KHẢO SÁT CÁC DỰ ÁN KÊU GỌI VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI (PCPNN) TẠI ĐỊA BÀN CÁC HUYỆN

        Trong thời gian cuối tháng 4 đến giữa tháng 5/2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Công an tỉnh tham gia đoàn khảo sát các dự án kêu gọi viện trợ PCPNN đã được UBND tỉnh phê duyệt trong danh mục kêu gọi đợt 4 và một số dự án kêu gọi bổ sung khác của các huyện.

Đoàn khảo sát làm việc với UBND huyện Krông Buk

        Cụ thể Đoàn đã tiến hành khảo sát và làm việc với UBND của các huyện: Krông Buk, Krông Năng, Cư Kuin, Lắk, Ea Hleo, Krông Pắc, Krông Bông và Mdrắk. Nhìn chung nhận thức của lãnh đạo các huyện về công tác PCPNN ngày càng rõ nét hơn, tuy nhiên quá trình tiếp nhận và triển khai, quản lý các dự án tại các huyện cũng còn nhiều hạn chế. Một số huyện vẫn chưa nắm rõ các quy định, các văn bản pháp quy liên quan, chưa phân công đơn vị đầu mối về công tác PCPNN tại đơn vị . Thông qua buổi làm việc, các huyện đã nâng cao nhận thức và hiểu rõ thêm công tác vận động, tiếp nhận, triển khai các dự án PCPNN cũng như các vấn đề an ninh liên quan có thể xảy ra. Sau buổi làm việc, UBND huyện đã bố trí các cán bộ phụ trách liên quan đi cùng đoàn khảo sát các dự án. Hầu hết các dự án khảo sát đều về lĩnh vực giáo dục, xây dựng trường học, mẫu giáo, nhà hiệu bộ… Các dự án kêu gọi xây dựng cơ sở vật chất  đều ở các xã nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt khó khăn là xã Cư Pui (huyện Krông Bông) và xã Cư San (huyện Mdrắk) với số lượng đồng bào dân tộc thiểu số chiếm phần đa (chủ yếu là dân di cư tự do từ phía Bắc vào: H’Mông, Tày, Nùng..), điều kiện học tập cho các cháu cũng như đường xá đi lại ở các xã này thực sự khó khăn và thiếu thốn.

    Trường Mẫu giáo Cư Pui, điểm Cư Rang, xã Cư Pui huyện Krông Bông

    Việc tranh thủ nguồn vốn viện trợ của các tổ chức PCPNN đối với các dự án này với tỉnh Đắk Lắk nói chung và các huyện nói riêng đều hết sức cần thiết và quan trọng. Cũng chính vì vậy, công tác vận động viện trợ PCPNN cũng như cơ chế thông tin và kiểm soát thông tin hai chiều giữa huyện – tỉnh và giữa các xã trong huyện cần chủ động và đẩy mạnh hơn nữa./.

                                                                            (NALIN)

 

Paccom ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty Dow - Singapore

        Vào ngày 17/4/2015, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đại diện Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và đại diện Công ty Dow (Singapore) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Xem tiếp...

Additional information