Hội thảo khởi động khảo sát của JICA về quản lý nguồn nước tại khu vực Tây Nguyên

 

Sáng 19/4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản ( JICA) tổ chức Hội thảo khởi động khảo sát của JICA về quản lý nguồn nước tại khu vực Tây Nguyên. 

Xem tiếp...

HUYỆN KRÔNG PẮC TIẾP NHẬN 2 DỰ ÁN DO TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NHẬT BẢN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH TÀI TRỢ

 

UBND tỉnh vừa đồng ý chủ trương tiếp nhận khoản viện trợ trị giá 166.481 USD do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ để thực hiện 2 dự án xây dựng hệ thống cấp nước tại buôn Jắt A (xã Ea Hiu, huyện Krông Pắc) và Trường Mầm non Hoa Huệ, phân hiệu thôn Tân Đức (xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc). 

 

Xem tiếp...

Tiếp nhận khoản viện trợ do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ

 

Ngày 06/3, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1535/UBND-TH, gửi UBND huyện Krông Pắc về việc tiếp nhận khoản viện trợ do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Xem tiếp...

Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức PCPNN năm 2016: 30 tổ chức được vinh danh

 

TĐO – Ngày 23/12/2016, Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) đã tổ chức Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2016.

Xem tiếp...

Action Aid Việt Nam tổ chức Diễn đàn đối tác năm 2016 tại thành phố Buôn Ma Thuột

Trong hai ngày 15 và 16/12/2016, tại thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra cuộc họp thường niên Diễn đàn đối tác năm 2016 do Tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV) và Quỹ hỗ trợ Chương trình, Dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) đồng tổ chức. 

Tham dự diễn đàn năm nay có lãnh đạo AFV; lãnh đạo và các điều phối viên chương trình, các bộ phận chuyên môn của AAV; Ban quản lý chương trình, dự án AAV – AFV tại vùng phát triển; đại diệnLiên hiệp các tổ chức hữu nghị; Sở Ngoại vụ; Sở Kế hoạch & Đầu tư các tỉnh có chương trình do AAV – AFV tài trợ.Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Phó chủ tịch Lê Cừ tham dự.  Đây là diễn đàn đối tác hàng năm dành cho AAV và các đối tác tại các vùng phát triển đến từ 20 tỉnh thành trên cả nước, nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, cải thiện chất lượng hợp tác giữa các bên; thảo luận và thống nhất các vấn đề có liên quan đến quản lý chất lượng nhằm nâng cao chất lượng các dự án và chương trình tại gần 30 vùng dự án trên cả nước. Tại diễn đàn, AAV và các đối tác cùng nhau cập nhật thông tin về các chính sách trong và ngoài nước có thể ảnh hưởng đến các chương trình phát triển tại Việt Nam, từ đó có các điều chỉnh, thay đổi cần thiết về quản trị, tài chính, nhân sự, góp phần cải thiện chất lượng chương trình của AAV trên địa bàn.Năm 2016 các đại biểu đã tập trung trao đổi một số vấn đề trọng tâm, liên quan đến việc thực hiện các nội dung đã thống nhất triển khai của diễn đàn năm 2015 và triển khai đưa vào sử dụng phần mềm Đánh giá và Giám sát Chương trình trực tuyến. Phần mềm giúp AAV và đối tác dễ dàng giám sát, quản lý chương trình và minh bạch tài chính, nâng cao hiệu quả giám sát và đánh giá chất lượng chương trình.

Bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Đại diện AAV phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Tại diễn đànAAVđãgiới thiệu AFVlà đối tác chiến lược, AFV cam kết sẽ đồng hành cùng AAV và cácđịa phương trong cả nước,các nguồn tài trợ do AFV huy động sẽ được đóng góp cho các chương trình phát triển của AAV tạiViệt Nam. AFV là một trongnhững Quỹ trong nước đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, do Bộ Nội Vụ cấp phép và hoạt động trong phạm vicả nước nhằm hướng đến cải thiện các vấn đề an sinh xãhội cho người dân Việt Nam.

Các em học sinh tham dự lễ trao giải cuộc thi "Kể chuyện qua Video - Em yêu trường em"

Đặc biệt tại diễn đàn AAV và AFV đã tổng kết và trao giải cho các đơn vị, cá nhân đạt giải trong cuộc thi "Kể chuyện qua Video - Em yêu trường em" do AFV và AAVđồng tổ chức năm 2016. Nhân dịp này, các Đại biểu còn có buổi tham quan các chương trình, dự án tại huyện Lắk và huyện Krông Bông; tham dự đêm hội cồng chiêng trong không khíthắm tình hữu nghị. Qua các cuộc gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin như thế này mối quan hệ hợp tác giữa AAV với đối tác ngày càng gần gũi, thắt chặt hơn giúp các bên cùng nhau cải thiện sự hợp tác, nâng cao việc quản lý và chất lượng chương trình, cũng như cùng nhau định hướng cho sự phát triển để giảm nghèo hiệu quả trong thời gian tới.

ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) là một bộ phận của ActionAid Quốc tế (AAI). AAI hiện đang hoạt động tại hơn 40 quốc gia ở Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ, và Châu Âu với trụ sở chính tại Johannesburg, Nam Phi. ActionAid Quốc tế bắt đầu chương trình hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989 và lập Văn phòng Đại diện năm 1992. Trong hai mươi năm qua, AAV đã mở rộng phạm vi và và các chương trình hoạt động tới hơn 20 tỉnh/thành tại các vùng nghèo nhất đất nước thuộc Tây Bắc, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. AAV đã được công nhận và biết đến nhờ các đóng góp vào công cuộc phát triển của Việt Nam. 

Từ 2005, AAV đã đặt quan hệ hợp tác, tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk triển khai “Dự án hỗ trợ đồng bào M’nông Gar phát triển kinh tế bền vững” tại buôn Liêng Kéh (xã Đắk Phơi, Lắk) với tổng kinh phí tài trợ 15 ngàn bảng Anh, tập trung chủ yếu công tác đào tạo nâng cao năng lực, kiến thức cho người dân địa phương và thực hiện mô hình nông nghiệp thí điểm. Năm 2006 đến nay, AAV đã tài trợ cho 02 chương trình “Hỗ trợ phát triển huyện Ea Kar” tại các xã Cư Huê, Ea Đar, Cư Ni và chương trình “Hỗ trợ phát triển huyện Krông Bông” tại các xã Dang Kang, Hòa Phong với tổng kinh phí trong giai đoạn 2011- 2015 là 680.583 USD. Giai đoạn 2016- 2020, AAV thực hiện tiếp các chương trình hỗ trợ phát triển huyện Ea Kar và huyện Krông Bông với tổng kinh phí là 196.210 USD. Trong thời gian tới AAV sẽ triển khai chương trình “Hỗ trợ phát triển huyện Krông Bông” để tạo sinh kế bền vững, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số các thông tin cần thiết về các vấn đề xã hội và văn hóa truyền thống, hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương… Quỹ AFV cũng sẽ đồng hành cùng AAV trong việc triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển tại tỉnh.

Trần Minh Quảng

Additional information