Quỹ Lawrence S.Ting TP Hồ Chí Minh trao tặng 150 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật.

Chiều 16/1, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ trao tặng 150 chiếc xe lăn, xe lắc tình thương cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting TP Hồ Chí Minh trao bảng tài trợ tượng trưng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tại Lễ trao tặng, đại diện Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã trao bảng tượng trưng 150 xe lăn, xe lắc (gồm 140 xe lăn và 10 xe lắc tình thương) với tổng trị giá trên 216 triệu đồng. Đây là hoạt động trong chương trình “Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương” do Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tài trợ, nhằm hỗ trợ cho những người khuyết tật tại các tỉnh, thành để họ có phương tiện đi lại, sinh hoạt, làm việc thuận tiện hơn. Tính đến nay, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã trao tặng 20.000 chiếc xe lăn, xe lắc tình thương cho người khuyết tật trong cả nước.

Trao hỗ trợ xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

Được biết, đây là lần thứ 2, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting triển khai hoạt động trao tặng xe lăn, xe lắc cho các đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thông qua Hội Chữ Thập đỏ.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao chứng nhận tấm lòng nhân đạo cho Qũy

Thời gian qua, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting còn hỗ trợ trang thiết bị dạy học như: tặng 48 máy tính, 1 laptop,  1 máy chiếu và 1 bộ kính hiển vi cho trường THPT Lê Qúy Đôn và Trường THPT Hồng Đức, thành phố Buôn Ma Thuột và một số hoạt động nhân đạo, từ thiện khác. Đến nay, tổng số tiền mà Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng đã tài trợ thông qua các quỹ hội tại tỉnh  hơn 1 tỷ đồng./.

Kim Bảo-https://daklak.gov.vn

 

Họp Ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ của tỉnh

Sáng 01/9, Ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ (TCPCP) của tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm rà soát, triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác xúc tiến, vận động và quản lý các TCPCP trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, trong giai đoạn 2013-2017, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận viện trợ của 26 nhà tài trợ nước ngoài (15 TCPCP nước ngoài và 11 nhà tài trợ khác) thông qua 49 khoản viện trợ với tổng giá trị 8,12 triệu USD, trong đó viện trợ phi dự án 30 khoản (hơn 3,5 triệu USD) và viện trợ hỗ trợ kỹ thuật 19 khoản (gần 4,6 triệu USD). Giá trị viện trợ trung bình giai đoạn 2013-2017 đạt hơn 1,6 triệu USD/năm, vượt 35% mục tiêu phấn đấu hàng năm (mục tiêu đạt 1,2 triệu USD). Các khoản viện trợ chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục và cải thiện sinh kế cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số tại vùng sâu, vùng xa.

Trong giai đoạn 2013-2017, tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt và tiếp nhận 48 khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài với tổng vốn cam kết hơn 7,7 triệu USD. Qua triển khai, hiện nay đã giải ngân đạt trên 5,4 triệu USD (đạt khoảng 70% tổng giá trị cam kết). Đa số các dự án được triển khai từ nguồn vốn viện trợ đều hoàn thành theo đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao và góp phần cùng địa phương giải quyết các vấn đề kinh tế và an sinh xã hội trên địa bàn như cải thiện sinh kế, thúc đẩy bình đẳng giới và quyền phụ nữ, trẻ em; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe; tạo điều kiện nâng cao dân trí và đời sống của người dân; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực các cấp, các ngành; cung cấp kiến thức và kỹ thuật canh tác cho người dân.

Tuy nhiên, thời gian qua, công tác quản lý xúc tiến, vận động và quản lý các TCPCP trên địa bàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế như: nhiều địa phương, đơn vị còn thụ động trong việc vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài; việc xây dựng chương trình, dự án để kêu gọi viện trợ còn sơ sài, chưa sát với thực tế; các chủ dự án chưa có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đầu mối trong quá trình vận động, tiếp nhận và thực hiện khoản viện trợ; công tác giám sát, quản lý tài chính của các khoản viện trợ còn chưa sâu sát, đặc biệt là chưa quản lý được việc tài trợ của các TCPCP nước ngoài cho các tổ chức, cá nhân trong nước…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đề nghị thời gian tới, các thành viên Ban Công tác về các TCPCP tập trung rà soát lại các quy định của pháp luật liên quan đến công tác quản lý TCPCP trên địa bàn, đặc biệt là Quyết định số 16/2011/QĐ-UBND, ngày 11/7/2011 của UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh; tăng cường sự phối hợp của các cấp, các ngành trong kiểm tra, giám sát hoạt động của các khoản viện trợ đang triển khai trên địa bàn để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh; xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, đào tạo, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn; quản lý chặt chẽ hoạt động của các TCPCP nước ngoài tại tỉnh; rà soát và đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn viện trợ; khen thưởng kịp thời cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Minh Huệ-https://daklak.gov.vn/

 
 

Tỉnh Đắk Lắk tăng cường hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). 

 

Xem tiếp...

Hội Thảo Khởi Động Dự Án Chăm Sóc Sức Khỏe Bà Mẹ Và Trẻ Sơ Sinh Cho Cộng Đồng Dân Tộc Thiểu Số Tại Tỉnh Đắk Lắk

Ngày 16/8/2017, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phối hợp với tổ chức phi Chính phủ Save the Children tổ chức “Hội thảo khởi động dự án chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk”

 

Xem tiếp...

Tổ Chức Espérance Khảo Sát, Tài Trợ Kinh Phí Xây Dựng Trường Mầm Non

Tổ chức phi chính phủ Espérance (Thụy Sỹ) vừa tổ chức khảo sát tại các Trường Mẫu giáo thuộc địa bàn huyện Krông Pắc.

Xem tiếp...

Additional information