KHÁNH THÀNH HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SẠCH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC YANG MAO ( KRÔNG BÔNG)

Ngày 23/6/2018 tại trường Tiểu học Yang Mao, buôn Mnăng Dơng, xã Yang Mao huyện Krông Bông đã diễn ra lễ khánh  thành và bàn giao hệ thống lọc nước sạch do viện công tác phật giáo Mahayeon, phái Taego, tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) tài trợ với tổng kinh phí  8,490 USD (dự án được UBND tỉnh phê duyệt và khởi công vào tháng 4/2018). Tham dự buổi lễ có Ông Lê Cừ - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Phòng Giáo dục đào tạo huyện Krông Bông, sư thầy Jin Sung – Viện trưởng Viện công tác phật giáo Mahayeon phái Taego, Sư thầy Trụ trì chùa Maisantapsa, cùng đại diện lãnh đạo của chính quyền xã, Ban giám hiệu nhà trường, các em học sinh đồng thời sự có mặt của 20 sư thầy, phật tử của Viện công tác Phật giáo Mahayeon phái Taego tỉnh Jeallabuk và 04 đại diện của Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam (Hội JVEC )

Đại diện lãnh đạo của huyện cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Hải – Hiệu trường trường Tiểu học Yang Mao đã cảm ơn nhà tài trợ đã dành sự quan tâm cho trường, để các giáo viên và các cháu học sinh có môi trường học tập tốt hơn. Hệ thống được trang bị 03 máy lọc nước cùng hệ thống mái che, bồn nước được rào chắn bảo vệ đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho thầy cô, học sinh. Ngoài việc cải thiện sức khỏe cộng đồng, giữ gìn vệ sinh cá nhân, góp sức vào công tác nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học, công trình còn hướng đến công tác tuyên truyền tiết kiệm và gìn giữ nguồn nước, cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho các em ngay từ những ngày đầu ngồi ghế nhà trường.

Nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh trường tiểu học Yang Mao (Krông Bông)

 

Tại buổi lễ, nhà tài trợ cũng đã tặng hơn 400 phần quà thiết thực và ý nghĩa cho các cháu học sinh trường tiểu học Yang Mao. Tiếp sau chương trình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng đã tiếp nhận 400 bộ quần áo trẻ em sơ sinh do đoàn trao tặng, theo đó Liên hiệp hữu nghị sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan, tìm địa chỉ phù hợp để trao tặng các phần quà này.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp nhận 400 bộ quần áo sơ sinh do Viện công tác phật giáo Mahayeon, phái Taego, tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) trao tặng

 

Bài và ảnh: Na Lin

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI

 

Xem tiếp...

Chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2018

Công văn về việc cung cấp thông tin dự án kêu gọi viện trợ phi chính phủ nước ngoài

 Kính gửi: - UBND các huyện, thị xã, thành phố

               - Phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố

 

          Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp hữu nghị) kính gửi lời chào trân trọng đến các quý cơ quan!

        Vừa qua, theo Công văn số 187/CV-LH ngày 10/11/201 về việc xin viện trợ của tổ chức phi chính phủ Xuan in Vietnam, Liên hiệp hữu nghị đã nhận được thông tin hồ sơ về “Phiếu khảo sát thông tin trường cần hỗ trợ” để thực hiện dự án WASH của tổ chức Xuan in Vietnam tại các trường Tiếu học và Trung học cơ sở trên địa bàn các huyện (Dự án WASH là dự án hỗ trợ giải quyết các vấn đề về nước sạch và nhà vệ sinh). Đến nay các dự án đã được gửi tổ chức “Xuan in Vietnam” chọn lọc và xem xét tài trợ trong năm 2018, tuy nhiên vì số lượng dự án được chọn tài trợ bởi tổ chức là có hạn nên việc tranh thủ các nguồn viện trợ kêu gọi tài trợ khác cho các dự án là hết sức cần thiết. Với vai trò là cơ quan phối hợp với Sở Ngoại vụ trong công tác kêu gọi, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp hữu nghị đề nghị các cơ quan rà soát và cung cấp,bổ sung thông tin chi tiết hơn về các dự án cần kêu gọi viện trợ trên cơ sở thông tin các dự án trường học đã gửi cho Liên hiệp trước đây hoặc bổ sung thêm dự án

(theo mẫu đính kèm hoặc truy cập địa chỉ  https://drive.google.com/file/d/1YVq6Nl-DGV9WFjurJ7rSfFW7uVU1bbKO/view?usp=sharing  để tải file mềm).

 

Mọi thông tin đề nghị hỗ trợ và gửi các hồ sơ dự án chậm nhất là vào ngày 18/3/2018 theo địa chỉ sau:

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk

Số 341 Lê Hồng Phong, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: 02623.842.359 , Fax: 02623.842.259 hoặc 0128.274.8430 (Na)

Lưu ý: các hồ sơ dự án phải có đính kèm hình ảnh và gửi file mềm theo địa chỉ  sau: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Để tranh thủ các nguồn viện trợ và có căn cứ thông tin để kêu gọi vận động kịp thời,  Liên hiệp hữu nghị rất mong sự quan tâm, phối hợp với các cơ quan trong công tác này.

Xin chân thành cảm ơn./.

Quỹ Lawrence S.Ting TP Hồ Chí Minh trao tặng 150 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật.

Chiều 16/1, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ trao tặng 150 chiếc xe lăn, xe lắc tình thương cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting TP Hồ Chí Minh trao bảng tài trợ tượng trưng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tại Lễ trao tặng, đại diện Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã trao bảng tượng trưng 150 xe lăn, xe lắc (gồm 140 xe lăn và 10 xe lắc tình thương) với tổng trị giá trên 216 triệu đồng. Đây là hoạt động trong chương trình “Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương” do Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tài trợ, nhằm hỗ trợ cho những người khuyết tật tại các tỉnh, thành để họ có phương tiện đi lại, sinh hoạt, làm việc thuận tiện hơn. Tính đến nay, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã trao tặng 20.000 chiếc xe lăn, xe lắc tình thương cho người khuyết tật trong cả nước.

Trao hỗ trợ xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

Được biết, đây là lần thứ 2, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting triển khai hoạt động trao tặng xe lăn, xe lắc cho các đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thông qua Hội Chữ Thập đỏ.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao chứng nhận tấm lòng nhân đạo cho Qũy

Thời gian qua, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting còn hỗ trợ trang thiết bị dạy học như: tặng 48 máy tính, 1 laptop,  1 máy chiếu và 1 bộ kính hiển vi cho trường THPT Lê Qúy Đôn và Trường THPT Hồng Đức, thành phố Buôn Ma Thuột và một số hoạt động nhân đạo, từ thiện khác. Đến nay, tổng số tiền mà Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng đã tài trợ thông qua các quỹ hội tại tỉnh  hơn 1 tỷ đồng./.

Kim Bảo-https://daklak.gov.vn

 

Additional information