CHIA SẺ THÔNG TIN VỚI CÁN BỘ NGƯỜI VIỆT NAM LÀM VIỆC CHO CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI

 

Sáng ngày 18/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị chia sẻ thông tin với cán bộ người Việt Nam làm việc cho các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài do ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp hữu nghị chủ trì.

Ảnh TV

Tham dự hội nghị có gần 120 đại biểu là cán bộ phụ trách chương trình, cán bộ dự án, cán bộ truyền thông và cán bộ hành chính và lãnh đạo của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Mục đích của hội nghị nhằm tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin với đội ngũ cán bộ người Việt Nam làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức trong triển khai các chương trình/dự án nhân đạo và phát triển ở Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Phan Anh Sơn giới thiệu về cơ cấu, chức năng và nhiệm vụ của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ban Điều phối viện trợ nhân dân về công tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài; đồng thời cung cấp một số thông tin về địa chính trị, những biến chuyển, thách thức trong khu vực và thế giới; đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam và khẳng định quan điểm chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến Việt Nam hoạt động để hỗ trợ các đối tác Việt Nam triển khai các chương trình/dự án vì mục đích nhân đạo và phát triển, phù hợp với ưu tiên của Việt Nam. Trong những năm qua, hoạt động viện trợ của các tổ chức được triển khai trên nhiều lĩnh vực phát triển – kinh tế xã hội của Việt Nam góp phần tích cực cho công cuộc giảm nghèo và nâng cao đời sống nhân dân ở vùng khó khăn.

Theo ông Phan Anh Sơn, trong số gần 500 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại có 10% tổ chức đã có đóng góp trong việc phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam với giá trị viện trợ khoảng 6,5 triệu USD và có khoảng 50 tổ chức phi chính phủ với 09 triệu USD ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ảnh TV

Khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ người Việt Nam làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, ông Phan Anh Sơn cho rằng mỗi cán bộ người Việt Nam làm việc cho các tổ chức là cầu nối truyền tải thông tin chính thống cho người nước ngoài đứng đầu tổ chức và bạn bè quốc tế đến Việt Nam hiểu hơn về đất nước, con người, chủ trương, chính sách của Việt Nam. Nhân dịp này, ông Phan Anh Sơn ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới đội ngũ cán bộ người Việt Nam  và hy vọng cán bộ của các tổ chức tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa cho công cuộc phát triển bền vững của Việt Nam trong thời gian tới.

Trao đổi tại Hội nghị, các cán bộ tham dự đã thảo luận, nêu một số vướng mắc trong triển khai các hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài và bày tỏ mong muốn Liên hiệp Hữu nghị tiếp tục tổ chức các cuộc chia sẻ, cập nhật thông tin để có thể tăng cường kiến thức, nhận thức, áp dụng cho công việc và góp phần  nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ở Việt Nam./.

http://vufo.org.vn/

 

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM TRAO TẶNG BẲNG KHEN CHO TỔ CHỨC CHILDFUN AUSTRALIA VÀ KỶ NIỆM CHƯƠNG "VÌ HÒA BÌNH HỮU NGHỊ GIỮA CÁC DÂN TỘC" CHO 3 CÁ NHÂN TIÊU BIỂU CỦA TỔ CHỨC

 

Chiều ngày 25/11/2020, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã trao Bằng khen của Liên hiệp hữu nghị cho tổ chức Childfund Australia (Childfund) và Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" cho 03 cá nhân tiêu biểu của tổ chức ChildFund, nhân kỷ niệm 25 năm tổ chức hoạt động tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Anh Sơn đánh giá cao các dự án, chương trình hợp tác của ChildFund đã mang đến cho Việt Nam những mô hình hay, cách tiếp cận mới, tạo ra sự thay đổi bền vững tại những nơi có sự giúp đỡ của tổ chức. Những thay đổi trong cuộc sống người dân không chỉ là những công trình xây dựng nhìn thấy trước mắt như: trường mầm non, hệ thống cung cấp nước sạch và vệ sinh, cơ sở y tế… mà còn ở những hoạt động bề sâu nhằm xây dựng năng lực và trang bị kiến thức cho cộng đồng, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam.

Trong 25 năm qua, ChildFund đã triển khai hiệu quả 261 dự án tại 58 xã, thuộc 10 huyện trên ba tỉnh miền núi phía Bắc là Hòa Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, nơi nhiều người dân thuộc nhóm dân tộc thiểu số, dễ bị tổn thương và yếu thế trong xã hội. Tính đến nay, các dự án của ChildFund tại Việt Nam đã tiếp cận gần 90.000 cá nhân, trong đó, có ít nhất 40.000 trẻ em được hưởng lợi - một con số rất ấn tượng mà ChildFund đã đạt được.

Trước tình hình dịch COVID-19, ChildFund cũng là một trong những tổ chức phi chính phủ nước ngoài đầu tiên tích cực và linh hoạt trong công tác vận động và chuyển đổi mục đích dự án, nhanh chóng hỗ trợ nhiều vật tư y tế và nhu yếu phẩm cần thiết để cùng với chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ cộng đồng và người dân gặp khó khăn.

Ông Phan Anh Sơn khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Ban Điều phối viện trợ nhân dân sẽ tiếp tục cải thiện công việc, tạo môi trường pháp lý thuận lợi với cơ chế hợp tác phù hợp, hiệu quả để tiếp tục là đầu mối, đồng hành cùng ChildFund trong việc hỗ trợ công cuộc phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai để mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng Đại diện của tổ chức ChildFund Australia tại Việt Nam chia sẻ "Ngày nay, chúng tôi cam kết mang lại cho những người trẻ tuổi cơ hội tiếp cận, xây dựng khả năng ứng phó với thay đổi và tạo ra các cộng đồng an toàn hơn. Giáo dục tiếp tục là một trọng tâm trong công việc của chúng tôi, bởi vì chúng tôi biết từ kinh nghiệm rằng đây là một công cụ quan trọng để phá vỡ chu kỳ bất bình đẳng, thiệt thòi. Thời gian tới ChildFund mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ trong nước và trong khu vực, với các tổ chức phi chính phủ quốc tế và địa phương, cùng các tổ chức... nhằm giải quyết những thách thức mà trẻ em trong các cộng đồng yếu thế ngày nay phải đối mặt và đảm bảo không có trẻ em nào ở Việt Nam bị bỏ lại phía sau".

ChildFund đã nhận được Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì đã có đóng góp tích cực trong hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2013-2017 và Bằng khen của Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài vì đã có đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam giai đoạn 2014 - 2018.

http://vufo.org.vn

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA QUỸ HÒA BÌNH VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM VỚI HỘI LUẬT QUỐC TẾ VIỆT NAM

 

Chiều ngày 27/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam.

Xuất phát từ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác để phát huy thế mạnh của từng tổ chức cùng nhau đóng góp thiết thực hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam (Quỹ) và Hội Luật Quốc tế Việt Nam (Hội) đã thống nhất kí kết hợp tác.

Theo đó, Quỹ công nhận Hội là thành viên liên kết của Quỹ. Hội tự nguyện tham gia vào một số hoạt động của Quỹ, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, năng lực chuyên môn và nhân sự của Hội. Hai bên phối hợp với nhau tổ chức các hoạt động liên quan tới các lĩnh vực hợp tác.

Về lĩnh vực hợp tác, hai bên triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân và học thuật, pháp lý nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh và các quyền lợi hợp pháp của Việt Nam; Tuyên truyền, vận động hợp tác quốc tế phục vụ yêu cầu giữ vững môi trường hòa bình, an ninh và phát triển bền vững của Việt Nam; Nghiên cứu về các vấn đề và tổ chức hoạt động liên quan đến hoà bình, an ninh và phát triển của Việt Nam...

Kí kết thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam
Ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết thoả thuận hợp tác, ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam cho biết, Lễ ký kết hôm nay là sự kiện đầu tiên giữa Quỹ và một tổ chức liên kết và mong muốn có nhiều tổ chức liên kết tương tự trong tương lai.

Kí kết thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam
Ông Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch Hội Luật Quốc tế Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch Hội Luật Quốc tế Việt Nam cho biết: "Qua lễ ký kết thoả thuận này, hai bên có thể trao đổi sâu hơn, hiểu nhau hơn. Sự hợp tác này hy vọng đóng góp thiết thực hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Kí kết thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam
Hai bên ký kết thoả thuận hợp tác.

Chia sẻ về hoạt động trong thời gian tới, ông Đoàn Xuân Hưng, Phó Chủ tịch Quỹ cho biết, hai bên sẽ tổ chức toạ đàm, hội thảo nhận diện những vấn đề liên quan đến thách thức đối với những lợi ích đất nước quốc gia trong đó có vấn đề chủ quyền đất nước, sông Mê Công, môi trường, biến đổi khí hậu... Trên cơ sở đó, tổ chức nghiên cứu hỗ trợ để có những đề xuất với Đảng và Nhà Nước. Ngoài ra, hai bên có những bài viết trên công luận, phối hợp tuyên tuyền với bạn bè quốc tế lập trường chính nghĩa của Việt Nam...

T.h - http://vufo.org.vn/

 

78 TỔ CHỨC PCPNN ĐÁNH GIÁ CAO BIỆN PHÁP CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA VIỆT NAM VÀ SẴN SÀNG HỖ TRỢ VIỆT NAM VƯỢT ĐẠI DỊCH

 

78 tổ chức gồm 77 tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) và Trung tâm Dữ liệu PCPNN đã gửi thư tới lãnh đạo Việt Nam và các cơ quan liên quan bày tỏ sự biết ơn, đánh giá cao và ủng hộ các biện pháp chống dịch hiệu quả và chính sách đúng đắn của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tham dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 hợp tác với Việt Nam năm 2019 (Ảnh tư liệu)

Ấn tượng với những biện pháp mà Việt Nam đã áp dụng để chống lại dịch COVID-19 trong thời gian qua, các tổ chức PCPNN nhận định “Giống như cộng đồng quốc tế, chúng tôi thực sự ấn tượng với những biện pháp mà Việt Nam đã áp dụng để chống lại dịch Covid-19 trong thời gian qua. Với dân số hơn 95 triệu người và ở rất gần với tâm dịch của toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời triển khai những biện pháp hiệu quả để đẩy lùi dịch Covid-19 và đã được các nước trên thế giới ghi nhận và ca ngợi trong suốt thời gian qua. Các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam đều đã coi việc chăm sóc sức khỏe và sự an toàn cho người dân cao hơn vấn đề lợi ích”.

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cũng gửi lời cảm ơn những nhà khoa học, bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế đã làm việc không kể thời gian để kiểm tra sức khỏe cho hàng nghìn người và chăm sóc cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Bộ Y tế, Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố đã huy động mọi nguồn lực cần thiết nhằm cách ly những người mắc Covid-19 hoặc có nguy cơ mắc Covid-19. Tất cả những trường hợp được chẩn đoán mắc Covid-19 đều được cách ly, nhập viện, được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp và nhân văn, dù đó là người Việt Nam hay người nước ngoài.

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đồng tình với tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ về việc Chính phủ “quyết tâm bảo vệ sức khỏe cộng đồng dù phải hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn”; cam kết sẽ hết sức ủng hộ Chính phủ trong việc hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người thiệt thòi nhất trong xã hội cũng như tất cả người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Gửi kèm thư danh sách 78 tổ chức ký thư đại diện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức phát triển đang triển khai dự án trên khắp 63 tỉnh, thành phố cả nước, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài khẳng định cam kết tiếp tục công việc hỗ trợ những cộng đồng dễ bị tổn thương, đồng hành cùng người dân Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ những nỗ lực của Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19; tiếp tục duy trì hợp tác quốc tế và tình đoàn kết trong thời khắc chưa từng có trong lịch sử này; sẵn sàng cung cấp viện trợ nước ngoài không chỉ trong thời gian này, mà còn cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khi dịch bệnh qua đi.

Đặc biệt, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài khẳng định sẽ tiếp tục chia sẻ về các chính sách tốt đẹp và kết quả mà Chính phủ Việt Nam đã đạt được tới cộng đồng quốc tế và giúp Việt Nam vượt qua quãng thời gian đầy khó khăn, thách thức này.

Nguồn: http://vufo.org.vn/

GẶP MẶT CÁC CƠ QUAN ĐẠI DIỆN NGOẠI GIAO, TỔ CHỨC QUỐC TẾ, TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI NHÂN DỊP XUÂN CANH TÝ 2020

 

Tối 16/01, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tổ chức gặp mặt cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ nước ngoài nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Quang cảnh buổi gặp (ảnh: Tuấn Việt)

Tham dự buổi gặp có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đại sứ Nguyễn Phương Nga; Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao Saadi Salama cùng các vị đại sứ, đại biện lâm thời, đại diện Đoàn ngoại giao tại Hà Nội, đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức quốc tế, đại diện một số cơ quan hữu quan và các tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị phát biểu (ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Liên hiệp Hữu nghị và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Đại sứ Nguyễn Phương Nga gửi lời chúc mừng năm mới đến các đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, cùng với những thành tựu to lớn về mọi mặt của Việt Nam, năm 2019 tiếp tục ghi nhận những kết quả tốt đẹp của công tác đối ngoại nhân dân. Nhiều hoạt động hoà bình, đoàn kết rất sôi động, phong phú đã được tổ chức, góp phần mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế, tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước. Hỗ trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) dành cho Việt Nam đạt khoảng gần 280 triệu USD, góp phần rất có ý nghĩa vào sự nghiệp giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội, y tế, giáo dục, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả chiến tranh. Hội nghị quốc tế về công tác Phi Chính phủ nước ngoài lần thứ IV đã thành công tốt đẹp, mở ra những hướng đi mới để tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả hỗ trợ PCPNN tại Việt Nam. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, đề ra các phương hướng nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới.

Thay mặt Liên hiệp Hữu nghị và Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN, Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các vị Đại sứ, Đại biện của các nước, đại diện các tổ chức quốc tế và cộng đồng PCPNN tại Việt Nam về tình cảm hữu nghị, sự hỗ trợ quý báu, hợp tác hiệu quả mà các bạn đã dành cho nhân dân Việt Nam, cũng như về quan hệ đối tác tin cậy, xây dựng với Liên hiệp Hữu nghị và Ủy ban công tác về phi chính phủ nước ngoài; cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Trung ương MTTQ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ hiệu quả của các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể và các địa phương trong cả nước, giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga tin tưởng, trên nền tảng quan hệ hợp tác tốt đẹp trong những năm qua, trong năm 2020, một năm có nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của các quý vị và các bạn. Về phía Liên hiệp Hữu nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cam kết sẽ làm hết sức mình để tăng cường hiệu quả hợp tác, để các bên cùng gặt hái được những thành công mới, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của Việt Nam, cũng như hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Palestine Saadi Salama phát biểu (ảnh: Tuấn Việt)

Thay mặt Đoàn ngoại giao, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Palestine Saadi Salama gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới nhân dân Việt Nam nhân dịp Xuân mới Canh Tý 2020.

Đại sứ Saadi Salama cho biết: Năm 2019, bất chấp các tác động tiêu cực từ bên ngoài, Việt Nam tiếp tục thuộc nhóm tăng trưởng cao hàng đầu khu vực. Bước tiến này đã nối dài những thành công trên hành trình hơn 30 năm đổi mới. Đất nước Việt Nam bước vào năm 2020 với niềm tin và nguồn lực mới. Cũng trong năm qua, Liên hiệp Hữu nghị đã tích cực thúc đẩy các giá trị của tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác thông qua các nỗ lực không mệt mỏi nhằm phát huy tối đa động lực của ngoại giao nhân dân Việt Nam. Đại sứ, Trưởng Đoàn ngoại giao Saadi Salama tin tưởng Liên hiệp sẽ tiếp tục thúc đẩy công tác ngoại giao nhân dân với việc duy trì và tăng cường hơn nữa sự hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Đại sứ Saadi Salama khẳng định sự sẵn sàng, quyết tâm tiếp tục các nỗ lực thúc đẩy, phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các quốc gia, các tổ chức quốc tế trên thế giới trên cơ sở cùng có lợi, vì một thế giới bình đẳng, thịnh vượng, hợp tác và phát triển bền vững.

Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP Foundation) Greig Craft  phát biểu (ảnh: Tuấn Việt)

Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP Foundation) Greig Craft điểm lại một số hoạt động nổi bật của Liên hiệp Hữu nghị và Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong năm vừa qua; cho biết năm 2019 cũng là năm quan trọng đối với các tổ chức PCPNN hoạt động tại Việt Nam với những tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực trong đó có y tế, kinh tế-xã hội, giáo dục, môi trường...

Ông Greig Craft đánh giá cao VUFO trong vai trò cơ quan đầu mối cho tổ chức PCPNN trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của nhân dân Việt Nam...

Năm 2020, AIP Foundation đang khắc phục các vụ tai nạn, thương vong trên đường, đặc biệt là tập trung cho các đối tượng là trẻ em, tăng cường giáo dục và nhận thức của người dân về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông..., ông Greig Craft cho biết thêm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu (ảnh: Tuấn Việt)

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cảm ơn, đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là trong các lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả chiến tranh, trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn... Đó là nguồn động viên, cổ vũ quý báu và hết sức thiết thực đối với nhân dân Việt Nam trên con đường phát triển.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh, chúc mừng Liên hiệp Hữu nghị và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài về những thành tích đã đạt được trong năm qua cả ở cấp Trung ương và địa phương trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, công tác phi chính phủ nước ngoài. Đây là kết quả của những nỗ lực to lớn, bền bỉ, tâm huyết, tinh thần sáng tạo, quyết tâm vượt khó của những người làm công tác Đối ngoại nhân dân trong cả nước, đông đảo bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở trong nước, ở nước ngoài, góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc và xây đắp, tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước khác trên thế giới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chia sẻ: Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt với Việt Nam khi có nhiều sự kiện quan trọng như: Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020), 75 năm thành lập nước (1945-2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2020). Đây là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2016 - 2020 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021 - 2030 nhằm mục tiêu phát triển nhanh, ổn định và bền vững; xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, nhân dân hạnh phúc.

Đại biểu tại buổi gặp (ảnh: Tuấn Việt)

Năm nay, Việt Nam lần đầu tiên cùng lúc đảm đương đồng thời 3 trọng trách là Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu hy vọng, các đối tác quốc tế sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức vào sự phát triển của Việt Nam.

Tuấn Việt - http://vufo.org.vn/

Additional information