GNI tổ chức tọa đàm nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh lứa tuổi trung học cơ sở

Ngày 6/11, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức Toạ đàm trực tuyến "Làm từ điều giản dị, lắng nghe bằng cả trái tim".

 

Xem tiếp...

Hội Hữu nghị Pháp-Việt khẳng định tiếp tục hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp-Việt (AAFV), Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp của Hội trong việc thắt chặt và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Pháp và Việt Nam.

Xem tiếp...

6 tháng đầu năm 2021: viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt hơn 108,3 triệu USD

Sáng 22/10, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) đã tổ chức cuộc họp để trao đổi về kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2021 và rà soát kế hoạch triển khai hoạt động từ nay đến cuối năm.

Xem tiếp...

Operation Smile Vietnam đã phẫu thuật tái tạo nụ cười cho 638 trẻ em

Theo Operation Smile Vietnam, từ đầu năm đến nay, tổ chức này đã thực hiện 638 ca phẫu thuật tái tạo nụ cười cho các em bé mắc dị tật hàm ếch. Mặc dù dịch bệnh khiến các chương trình phẫu thuật trong nhiều tháng qua bị gián đoạn, Operation Smile vẫn tiếp tục chuẩn bị để khởi động lại hoạt động điều trị ngay khi có thể.

Mặc dù dịch bệnh khiến các chương trình phẫu thuật trong nhiều tháng qua bị gián đoạn, Operation Smile Vietnam vẫn tiếp tục chuẩn bị để khởi động lại hoạt động điều trị ngay khi có thể.

Hiện Operation Smile Vietnam đang phối hợp cùng Tập đoàn APEC, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cộng đồng nhằm gây quỹ 430 triệu đồng là chi phí phẫu thuật và phục hồi cho 43 em bé mang các dị tật hàm mặt.

Trước đó, trong tháng 4/2021, Operation Smile Vietnam và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi vừa thực hiện khám sàng lọc cho 183 trẻ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch và đã thực hiện phẫu thuật thành công cho 94 trẻ.

 

Trong tháng 3/2021, Operation Smile Vietnam đã phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP HCM và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Hà Nội tổ chức khám sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho nhiều em nhỏ.

Tổ chức Operation Smile Vietnam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi

Theo Operation Smile Vietnam, các đối tượng được phẫu thuật miễn phí bao gồm bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch chưa được phẫu thuật; bệnh nhân di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi); bệnh nhân bị thừa ngón (tay/chân); bệnh nhân bị dị tật sụp mí bẩm sinh (không phải bệnh lý nhãn khoa).

Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám. Các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian lưu viện.

 

N.Nghiêm th/Tạp chí Thời đại

(Theo vufo.org.vn/)

Quỹ Tamasek (Singapore) bàn giao 16 máy thở và các thiết bị y tế hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19

Ngày 15/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tiếp nhận lô hàng đầu tiên do Quỹ Tamasek hỗ trợ cho Việt Nam chống dịch và sẽ chuyển về nước trên chuyến bay hỗ trợ công dân của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vào ngày 17/9 tới đây.

Tham dự buổi tiếp nhận có đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Tham tán Công sứ Lê Công Dũng và Giám đốc cấp cao Joanne Ng của Quỹ Tamasek.

Số hàng hỗ trợ của Quỹ Temasek cho Việt Nam gồm 16 máy trợ thở các loại, 250.000 khẩu trang y tế cao cấp (FFP2 và KN95), 200.000 tấm chắn giọt bắn, 100.000 bộ đồ bảo hộ, 5.000 kính bảo hộ và 4.500 bộ găng tay. Năm 2020, Quỹ Temasek cũng đã hỗ trợ Việt Nam 10 máy trợ thở.

Trong lô hàng đầu tiên lần này, gồm 16 máy trợ thở, 10.000 bộ đồ bảo hộ, 50.000 khẩu trang cao cấp BYD KN95, 4.500 đôi găng tay, 5.000 kính bảo hộ...

Tham tán Công sứ Lê Công Dũng và Giám đốc cấp cao Joanne Ng của Quỹ Tamasek tại buổi bàn giao.

Tham tán Lê Công Dũng cho biết sau khi về tới Việt Nam ngày 17/9, lô hàng sẽ được bàn giao ngay cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Số hàng hỗ trợ còn lại sẽ được chuyển về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 6/9/2021, Quỹ Temasek đã trao tặng 16 máy thở và một lượng lớn vật tư y tế giúp Việt Nam đối phó với sự bùng phát trở lại của COVID-19. Vào năm 2020, Quỹ Temasek cũng đã trao tặng cho Việt Nam 10 máy thở.

Quỹ Temasek là tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Temasek, một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore. Từ năm 2007 đến nay, Quỹ đã hỗ trợ nhiều chương trình hợp tác và trợ giúp Việt Nam trong các lĩnh vực về tăng cường năng lực, đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và quản trị công.

 

N.Nghiêm th/Tạp chí Thời đại

Theo http://www.vufo.org.vn/

Additional information