Gặp mặt kỷ niệm 44 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt

Sáng ngày 04/01/2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk (Hội) tổ chức chương trình Kỷ niệm 44 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt (07/01/1979 - 07/01/2023). 

Đồng chí Phạm Quang Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk đọc Diễn văn kỷ niệm

 

Trong chương trình, các đại biểu đã được ôn lại những năm tháng đấu tranh hào hùng của dân tộc và tinh thần quốc tế cao cả qua video clip về chế độ diệt chủng Pôn Pốt với tựa đề “Việt Nam - Campuchia những năm tháng không quên” và bài diễn văn kỷ niệm do đồng chí Phạm Quang Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội trình bày. Cũng trong dịp này, Hội đã tặng 8 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho 08 cựu chuyên gia và phục vụ chuyên gia giúp Campuchia, giai đoạn 1979 - 1989, có hoàn cảnh khó khăn; tặng 03 suất Bảo hiểm y tế, mỗi suất 800.000 đồng để khám chữa bệnh cho 03 đồng chí phục vụ cựu chuyên gia.

Các đại biểu tham dự chương trình Gặp mặt

Đồng chí Phạm Quang Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội

 tặng quà cho các cựu chuyên gia

Chương trình Gặp mặt được tổ chức nhằm nhìn lại quá trình quân dân Việt Nam giúp đỡ nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt. Đồng thời, đây là dịp để gặp mặt hội viên của Hội và ghi nhận những đóng góp của cựu chuyên gia, phục vụ cựu chuyên gia có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023./.

Bài và ảnh: Thanh Hoài 

Additional information