Triển lãm tranh về quan hệ song phương và trưng bày ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Chi-lê

Trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao văn hóa nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Chi-lê, ngày 30/9/2021, Viện Văn hóa Hữu nghị Chi-lê – Việt Nam, đối tác của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Chi-lê, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp với Hội Nghệ sĩ tạo hình Chi-lê, chính quyền quận Recoleta thuộc thủ đô Santiago, Chi-lê, Nhà xuất bản LOM và Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-lê tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh: Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất” kết hợp trưng bày 50 bức tranh xuất sắc được lựa chọn từ cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam – Chi-lê: Tình hữu nghị 50 năm”.

Đại sứ Việt Nam tại Chi-lê Phạm Trường Giang phát biểu

 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Chi-lê Phạm Trường Giang nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Chi-lê trong 50 năm qua là thành quả vun đắp của nhiều thế hệ lãnh đạo nhà nước, chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức nhân dân của hai nước. Đại sứ gửi lời cảm ơn các cơ quan, tổ chức của Chi-lê đã có sáng kiến, phối hợp tạo điều kiện tổ chức cuộc thi ý nghĩa, đồng thời bày tỏ sự trân trọng tới gần 100 nghệ sĩ, họa sĩ Chi-lê đã hưởng ứng tham gia tích cực cuộc thi này.

Tham dự sự kiện còn có Đại sứ đại diện Tòa thánh Vatican – Trưởng đoàn Ngoại giao tại Santiago Alberto Ortega Martin cùng Đại sứ các nước, các cựu Đại sứ Chi-lê tại Việt Nam là ông Claudio De Negri và ông Jaime Chomali.

04 tác phẩm đạt giải lần lượt do Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-lê, Hội Nghệ sĩ tạo hình Chi-lê và chính quyền quận Recoleta lựa chọn đã được công bố và trao giải tại buổi lễ.

Thay mặt các tác giả đạt giải, họa sĩ Francisco Sandoval Cornejo cho biết, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần quật cường của dân tộc Việt Nam đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí nhiều người dân Chi-lê, đặc biệt là thế hệ sinh ra và lớn lên trong thập niên 1950-1960. Hình ảnh Việt Nam ngày nay là biểu tượng của người bạn tốt và đối tác hợp tác tin cậy trên nhiều lĩnh vực.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 30/9 - 20/10/2021 tại Trung tâm Văn hóa quận Recoleta, Chi-lê./.

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Chi-lê.

(Theo http://www.vufo.org.vn/)

Additional information