TIÊM CHỦNG VACCINE COVID-19 CHO CÁN BỘ, NHÂN VIÊN CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

 

Thực hiện chủ trương, chiến lược tiêm chủng vaccine COVID-19 của Việt Nam, ngày 13/7 tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã bố trí tiêm vaccine cho hơn 1.000 cán bộ, nhân viên của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Theo thông tin của VUFO, đợt tiêm chủng này có hơn 100 người nước ngoài. 

 

Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam

Các cán bộ, nhân viên của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam đến tiêm vaccine được các bác sĩ hướng dẫn chu đáo.

Theo VUFO, trong lần tiêm chủng này, cán bộ, nhân viên của các tổ chức PCPNN được chia làm 12 đợt tiêm, 6 đợt buổi sáng và 6 đợt buổi chiều và tiêm theo các khung giờ khác nhau, mỗi đợt cách nhau 30 phút để đảm bảo việc giãn cách, tuân thủ nghiêm túc quy tắc phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam

Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam

Hơn 20 cán bộ Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đã có mặt lúc 7h sáng để thực hiện công tác chuẩn bị, hướng dẫn cho những cán bộ, nhân viên các tổ chức PCPNN tiêm phòng.

Lần này, cán bộ, nhân viên của các tổ chức PCPNN được tiêm vaccine AstraZeneca sản xuất tại Nhật Bản. Trước khi tiêm, những người được tiêm đã tiến hành khai báo y tế, và được khám sàng lọc: đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương tư vấn chu đáo.

Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam

Bà Lia jacqueline Burns, Trưởng phòng chương trình, tổ chức Childfund Việt Nam “Công tác tổ chức tiêm vaccine lần này rất tốt, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Tôi đến từ 9h kém 10 phút và không phải chờ đợi”. (Hình ảnh: Cán bộ y tế giới thiệu về vaccine).

Buổi tiêm vaccine sáng 13/7 diễn ra thuận lợi, không ghi nhận trường hợp có phản ứng nghiêm trọng. Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời Đại, một số cán bộ, nhân viên của các tổ chức PCPNN đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Việt Nam và đặc biệt là công tác hỗ trợ tiêm vaccine ngừa COVID-19 sớm.

Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID 19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên các tổ chức PCPNN tại Việt Nam

Ông Rory Harrington - Trưởng đại diện Tổ chức DKT International tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi ấn tượng với việc điều phối, bố trí tiêm vaccine của VUFO và Bệnh viện Phổi Trung ương. Ban đầu khi nghe thông tin tiêm phòng tại một bệnh viện công của Việt Nam tôi hơi ngại ngùng. Tuy nhiên khi đến đây tôi cảm thấy yên tâm hơn nhiều. Tôi đã ở đây 2 năm và thấy rằng Việt Nam là đất nước rất thân thiện, an toàn. Đến khi COVID-19 xảy ra và sau khi đã được bố trí tiêm chủng thì tôi cảm thấy thực sự yên tâm và an toàn khi được ở Việt Nam".

Với mục tiêu hỗ trợ giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 tới hoạt động của các TCPCPNN tại Việt Nam, VUFO đang nỗ lực liên hệ với các cơ quan chức năng ở các địa phương để thu xếp tiêm chủng cho nhân viên các tổ chức PCPNN đang làm việc tại 56 tỉnh, thành khác tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Với vai trò là cơ quan đầu mối về quan hệ và vận động PCPNN tại Việt Nam, VUFO mong muốn và luôn sẵn sàng hỗ trợ các tổ chức PCPNN ở mức tối đa, giải quyết những khó khăn, của các tổ chức trong phòng chống dịch COVID-19.

"VUFO, PACCOM cũng xác định càng những lúc khó khăn như trong dịch COVID-19 là lúc càng phải hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhiều hơn, sâu sát hơn. Do đó, bố trí tiêm vaccine cho các TCPCPNN là một trong những hoạt động quan trọng của chúng tôi", ông Nguyễn Ngọc Hùng chia sẻ.

Theo ông Hùng, hiện nay, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam hoạt động tại tất cả tỉnh thành của Việt Nam. Hôm nay 13/7, là đợt tiêm vaccine lớn nhất tại Hà Nội cho các cán bộ của các tổ chức, sinh sống và làm việc tại Hà Nội. VUFO đang liên hệ với các cơ quan chức năng để tiếp tục thu xếp tiêm cho các nhân viên khác đang công tác tại các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại các địa phương khác.

"Sau khi thông báo tiêm vaccine COVID-19, rất nhiều các cán bộ công tác tại các tổ chức phi chính phủ nước ngoài phấn khởi, nhắn tin, cảm ơn Liên hiệp hữu nghị đã thu xếp cho tiêm vaccine COVID-19", ông Hùng chia sẻ.

T/h theo Tạp chí Thời đại 

Additional information