TRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG "VÌ HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ GIỮA CÁC DÂN TỘC" CHO ĐẠI SỨ CUBA TẠI VIỆT NAM

 

Chiều 23/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera, ghi nhận và tôn vinh những dóng góp tích cực của bà trong việc củng cố và tăng cường quan hệ  giữa hai nước. 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh TV)

 Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: mối quan hệ đoàn kết anh em, hữu nghị, gắn bó, tin cậy giữa Việt Nam và Cuba là rất đặc biệt, hiếm có trong quan hệ quốc tế. Sự gắn kết về lý tưởng cách mạng cao đẹp của thời đại, đấu tranh vì độc lập tự do và giải phóng dân tộc đã tạo nên sự đồng cảm, thấu hiểu giữa hai dân tộc ở cách xa nhau nửa vòng trái đất, tạo nên mối quan hệ nghĩa tình được tôi luyện qua năm tháng thăng trầm của lịch sử. Hai nước luôn dành cho nhau sự ủng hộ và cổ vũ lớn lao cả về tinh thần và vật chất.

Hoạt động tích cực của Đại sứ Lyanis là sự thể hiện sinh động mối quan hệ đặc biệt  giữa hai nước. Đại sứ đã góp phần vào thành công của nhiều sự kiện lớn như kỷ niệm 45 năm chuyến thăm của Chủ tịch Fidel Castro tới Quảng Trị (tháng 9/2018); các chuyến thăm cấp cao hai nước Việt Nam-Cuba trong đó có đoàn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba (tháng 3/2018) và chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel-Bermudez; chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2020.

Đại sứ Cuba luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực như kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục; việc giao lưu và hợp tác giữa các doanh nghiệp, các tổ chức nhân dân. Cá nhân bà luôn chủ động và tích cực tham gia các hoạt động hữu nghị nhân dân, các hoạt động do Liên hiệp Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba tổ chức; là nhân tố quan trọng làm nên thành công của các hoạt động đối ngoại nhân dân gữa hai bên.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga mong rằng, dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera cũng có những đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.

Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera phát biểu (ảnh TV)

Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera bày tỏ vinh dự nhận Kỷ niệm chương trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống của Liên hiệp Hữu nghị; đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên hiệp Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba dành cho Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là sự giúp đỡ chí tình dành cho nhân dân Cuba trong đại dịch COVID-19.

(Ảnh TV)

Đại sứ quán Cuba sẽ tiếp tục duy trì hợp tác chặt chẽ với Liên hiệp Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, thúc đẩy trao đổi và hợp tác tại các sự kiện quốc tế, tuyên truyền cho thế hệ trẻ về tình anh em đặc biệt giữa người dân Cuba và Việt Nam.

NN - http://vufo.org.vn/

Additional information