NHỮNG KHOẢNH KHẮC KHÔNG THỂ NÀO QUÊN TẠI TRIỂN LÃM ẢNH "CUBA TRONG TRÁI TIM NHÂN DÂN VIỆT NAM"

 

Ngày 19/11/2020 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam" để chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020)

PGS. TS Nguyễn Viết Thảo phát biểu tại buổi lễ (ảnh TV)

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; PGS. TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba; đại diện các bộ, ban, ngành hữu quan Trung ương và Hà Nội; các tổ chức nhân dân, doanh nghiệp có hợp tác với Cuba và đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba.

Về phía Cuba có bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Cuba tại Việt Nam cùng các cán bộ ngoại giao, nhân viên Đại sứ quán, chuyên gia và sinh viên Cuba đang công tác và học tập tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, PGS. TS Nguyễn Viết Thảo nhấn mạnh: Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba là một mối quan hệ mẫu mực và tấm gương đã được thử thách qua 60 năm thăng trầm của lịch sử, trở thành di sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Biết bao nghĩa cử và sự kiện thắm tình anh em Việt Nam – Cuba thủy chung, trong sáng đã xuất hiện trong chiều dài 60 năm qua, cả trong khói lửa chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nước nhà. Nhiều nghĩa cử và sự kiện ấy đã ghi lại trong các tác phẩm báo chí, nhiếp ảnh, văn học, nghệ thuật…như những nhân chứng lịch sử về một trong những biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa quốc tế.

Triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” nhằm giới thiệu với đông đảo bạn bè những hình ảnh tiêu biểu của mối quan hệ đã vượt qua thời gian, trở thành di sản quý báu và nguồn cảm hứng bền lâu đối với nhân dân hai nước, “ nhân dân hai nước sẽ một lần nữa được chiêm ngưỡng những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc làm rung động mãi mãi trái tim Việt Nam - Cuba." PGS. TS Nguyễn Viết Thảo chia sẻ.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera phát biểu (ảnh TV)

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại Việt Nam - Cuba và 70 năm ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera đánh giá cao những nỗ lực và thành công của Liên hiệp Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba trong việc thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba.

Đại sứ Lianys Torres Rivera khẳng định: Triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” là bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Cuba, ghi dấu ấn lịch sử của tình hữu nghị anh em giữa nhân dân hai nước. Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm thể hiện những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương cũng như các hoạt động đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lần nhau trong những thời khắc khó khăn như đại dịch Covid-19…

Các đại biểu tham quan triển làm (ảnh TV)

Triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” trưng bày hơn 90 bức ảnh quý mang tính biểu tượng về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, ủng hộ lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam và Cuba, bên cạnh đó là những bức ảnh được chọn lọc về phong cảnh, con người Cuba và những khoảnh khoắc, kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Cuba của 27 tác giả và nhóm tác giả là những nhiếp ảnh gia, những người Việt Nam từng công tác, học tập và đến thăm Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua.

Triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” diễn ra đến hết ngày 23/11/2020.

NN - http://vufo.org.vn/

Additional information