UBND TỈNH CHÀO XÃ GIAO VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ĐẠI SỨ CÁC NƯỚC NEW ZEALAND, CANADA, THỤY SĨ, NA UY

Sáng 19/11, UBND tỉnh đã tổ chức chào xã giao và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ các nước New Zealand, Canada, Thụy Sĩ, Na Uy (nhóm các nước thành viên G4) tại Việt Nam nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc tại Đắk Lắk. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh chủ trì buổi làm việc.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

 Thay mặt đoàn, bà Wendy Matthews Đại sứ New Zeland tại Việt Nam cho biết, mục tiêu chuyến công tác của Đoàn đại sứ các nước nhóm G4 nhằm tìm hiểu tình hình kinh tế xã hội, thông tin về công tác bảo đảm trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, bình đẳng giới, tôn giáo và tác động của một số dự án do Canada, Thụy Sĩ tài trợ cho tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi làm việc

UBND tỉnh cho biết, hiện tỉnh chưa có hoạt động hợp tác đầu tư với các nước New Zealand, Canada, Na Uy. Đối với Thụy Sĩ, từ năm 2000 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận và triển khai thực hiện 18 khoản viện trợ phi Chính phủ nước ngoài với tổng trị giá 824.132 USD. Các khoản viện trợ của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (Thụy Sĩ) được thực hiện đúng tiến độ và chương trình khung đã đề ra.

Đoàn đại sứ các nước nhóm G4 trao đổi tại buổi làm việc

Các dự án đều hoàn thành và kết thúc đúng theo kế hoạch ban đầu, đạt kết quả tốt, góp phần cùng địa phương giải quyết một số vấn đề về kinh tế xã hội và an sinh xã hội như cải thiện sinh kế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện nâng cao dân trí và đời sống của người dân…

 Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thông tin về chính sách phát triển kinh tế cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn về việc thực hiện các chính sách với người dân tộc thiểu số thời gian qua trên địa bàn tỉnh; thông tin về thực trạng, chính sách và giải pháp đối với các nhóm tôn giáo tại tỉnh; định hướng mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế -xã hội trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo…

Thành viên Đoàn công tác tặng quà cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh mong muốn “Nhóm các nước thành viên G4” tiếp tục triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ để tỉnh Đắk Lắk cải thiện sinh kế cho người dân, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động giao lưu và hợp tác hơn nữa để tăng cường mối quan hệ đối tác giữa tỉnh với các cơ quan đại diện của các nước tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế đã, đang quan tâm tới hợp tác đầu tư trên địa bàn tỉnh. Kịp thời hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động trên địa bàn tỉnh. Tỉnh cam kết hỗ trợ, hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đến đầu tư, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Kim Bảo

Additional information