HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ HỢP TÁC ĐẦU TƯ VỚI THÀNH PHỐ SAINT PETERSBURG

Chiều 19/11, UBND tỉnh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến về tìm hiểu hợp tác đầu tư với thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan. Tham dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Sainl Petersburg, Liên bang Nga có ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thành phố Saint Petersburg.

Ông Huỳnh Ngọc Dương – Phó Giám đốc Sở Công Thương giới thiệu nhu cầu hợp tác trong xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản của tỉnh sang Nga

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện tỉnh Đắk Lắk và thành phố Saint Petersburg trình bày về những tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương. Đồng thời, đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình bày nhu cầu hợp tác của tỉnh Đắk Lắk trong các lĩnh vực: thủy lợi, nông - lâm nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản, nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực du lịch sinh thái cộng đồng và đề xuất khả năng hợp tác của tỉnh trong các lĩnh vực này với thành phố Sainl Petersburg, Liên bang Nga. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư đã trình bày những chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh như: miễn, giảm tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước; miễn giảm thuế và giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới.

Ông Đỗ Xuân Dũng- Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Sở NN và PTNT trao đổi nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực thủy lợi, nông-lâm nghiệp

Đại diện cho thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thành phố đã bày tỏ sự quan tâm với các lĩnh vực có nhu cầu hợp tác đầu tư và các chính sách mà đại diện tỉnh Đắk Lắk đã chia sẻ, đồng thời trao đổi một số thông tin về các lĩnh vực mà thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga đang quan tâm. Ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich chia sẻ một số kỹ thuật nông nghiệp của Liên bang Nga mà có thể sẽ hữu ích với Đắk Lắk. Ông cũng mong muốn có thể tìm hiểu thêm về điều kiện thời tiết, các điểm du lịch nổi tiếng, giá cả một số mặt hàng nông sản, thông tin về một số doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, qua đó đề xuất các phương hướng hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga (Ảnh chụp màn hình)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cho biết, tỉnh Đắk Lắk và thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga có nhiều điểm tương đồng về truyền thống văn hoá, lịch sử cũng như trong định hướng phát triển kinh tế. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk mong muốn được trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực để hai bên có thể tương trợ nhau cùng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh tin tưởng tỉnh Đắk Lắk có đầy đủ điều kiện và tiềm năng hợp tác hiệu quả với thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga. Tỉnh Đắk Lắk sẽ tạo mọi điền kiện đầu tư thông thoáng nhất để quan hệ hợp tác song phương với các doanh nghiệp, địa phương của Liên bang Nga đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi thông tin kết nối sản phẩm chủ lực giữa hai bên, đặcbiệt kết nối du lịch cho du khách Nga đến với Đắk Lắk và đưa sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột đến với thị trường Nga.

Kim Bảo

Additional information