Bài viết

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG

Chiều 17/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020). Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và Sở, ngành.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã ôn lại truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam qua các thời kỳ. Trải qua 70 năm đồng hành cùng dân tộc, lực lượng của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Từ các tổ chức được thành lập trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, Liên hiệp Hữu nghị đã phát triển thành một hệ thống gồm 116 tổ chức thành viên ở trung ương và địa phương trong cả nước với mạng lưới đối tác rộng rãi trên 1.200 tổ chức nhân dân và phi chính phủ trên thế giới.

Ông Đinh Tiến Dũng- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

 Lịch sử phát triển của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam là minh chứng cụ thể về sức mạnh của đối ngoại nhân dân trong việc tranh thủ sự ủng hộ quốc tế cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc, thúc đẩy hòa bình, an ninh và phát triển trên thế giới. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi và cống hiến to lớn của những người làm công tác đối ngoại nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại buổi lễ

Phát huy truyền thống 70 năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng với 116 tổ chức thành viên gồm 64 tổ chức hữu nghị song phương/đa phương và 52 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh/thành phố đã không ngừng lớn mạnh. Hoạt động đối ngoại nhân dân đã bám sát nội dung chương trình hành động, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, theo phương châm "Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”.

Đồng chí Y Ly Niê Kdăm - Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Lễ kỷ niệm 

Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, thiết lập khuôn khổ quan hệ ổn định, lâu dài với 30 đối tác chiến lược và toàn diện, tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam cùng với các nước nâng tầm hợp tác vì lợi ích của mỗi nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Có được những kết quả nêu trên, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân từ Trung ương đến địa phương.   

 

Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn mong muốn, với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, viết tiếp trang sử mới, đồng thời phát huy vai trò, nòng cốt trong công tác ĐNND, tăng cường hơn nữa các hoạt động hòa bình, hữu nghị, hợp tác nhân dân và đẩy mạnh công tác vận động viện trợ PCPNN, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng và dân tộc vì sự nghiệp đổi mới của Đảng và dân tộc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tăng cường công tác tuyên truyền đối ngoại, làm cho bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiểu đúng tình hình đất nước, đặc biệt là thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử sau 35 năm đổi mới. Không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân ta về công tác ĐNND, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống văn hoá, lịch sử tiềm năng của Đắk Lắk. Mặt khác kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững môi trường hoà bình để xây dựng, phát triển đất nước.

Tăng cường hơn nữa các hoạt động đối ngoại nhân dân vì hoà bình, đoàn kết, hữu nghĩ với nhân dân các nước, nhất là các nước láng giềng, bạn bè truyền thống và các đối tác chiến lược có vị trí quan trọng, làm sâu sắc hơn quan hệ với nhân dân hai nước Lào và Campuchia, đặc biệt là với các tỉnh trong khu vực tam giác phát triển.

Tại buổi lễ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Kim Bảo

 

Additional information