ĐẠI SỨ HÀ LAN VÀ ĐẠI SỨ ĐAN MẠCH TẠI VIỆT NAM CHÀO XÃ GIAO LÃNH ĐẠO TỈNH ĐẮK LẮK

Sáng 27/9, Đoàn công tác của Đại sứ quán Hà Lan do bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, và Đoàn công tác của Đại sứ quán Đan mạch do ngài Kim Hojlund Christensen, Đại sứ Đan mạch tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. 

Các đại biểu dự buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chào mừng đoàn công tác Đại sứ quán Hà Lan, Đan Mạch đã đến thăm tỉnh Đắk Lắk, và giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cũng như các thế mạnh về các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời cảm ơn đất nước Hà Lan và Đan Mạch đã có các chương trình tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk trong những năm qua, và mong muốn trong thời gian tới tỉnh tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ 2 nước. Đồng chí cũng khẳng định, tỉnh luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án, chương trình đầu tư của doanh nghiệp Hà Lan, Đan Mạch đến hợp tác, đầu tư tại tỉnh. 

Đồng chí Phạm Minh Tấn tặng quà lưu niệm bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và ngài Kim Hojlund Christensen, đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi chào xã giao, bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam và ngài Kim Hojlund Christensen, đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đã cám ơn sự tiếp đón chu đáo, thân tình của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk dành cho đoàn, cũng như chúc mừng những thành tựu, những chiến lược về phát triển kinh tế của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua. Đồng thời cho rằng: Mối quan hệ hợp tác giữa Hà Lan, Đan Mạch và Việt Nam cũng như tỉnh Đắk Lắk trong những năm gần đây đang ngày càng phát triển. Đây là tiền đề quan trọng, là nền tảng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hà Lan, Đan Mạch tiếp tục mở rộng hợp tác đầu tư với tỉnh Đắk Lắk.Trong thời gian tới, 2 nước Hà Lan và Đan Mạch sẵn sàng hợp tác, mở rộng đầu tư vào Đắk Lắk trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đặc biệt chú trọng vào phát triển thương mại, đặc biệt là các dự án nông nghiệp tiềm năng của tỉnh Đắk Lắk.

Tuấn Hải - https://daklak.gov.vn/

Additional information