CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 47 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - NHẬT BẢN

Sáng ngày 21/9/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh phối hợp với Trung tâm Phát triển Cộng đồng (CDC) tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt nhân kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2020). Tham dự chương trình có đồng chí Trần Vĩnh Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các Hội hữu nghị, các Ủy viên Ban Chấp hành Hội, Ban Chấp hành các Chi hội, phóng viên các Báo, Đài và gần 100 học viên đang theo học tiếng Nhật tại các Chi hội trực thuộc là Công ty, Trung tâm Nhật ngữ. Đặc biệt, có sự tham gia của các vị khách quý Nhật Bản đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Trần Vĩnh Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Vĩnh Cảnh khẳng định: kể từ năm 2014, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản được nâng lên tầm cao mới thành quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hoà bình và phồn vinh ở Châu Á, thì đến nay, quan hệ hai nước đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện, sự tin cậy chính trị ngày càng đuợc củng cố. Trong thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 21 chương trình, dự án ODA thuộc các Chương trình tín dụng chuyên ngành JICA SPL với tổng mức đầu tư khoảng 24,2 triệu USD (tương đương 532,821 tỷ đồng), 02 dự án FDI với 4,6 triệu USD, 19 khoản viện trợ với tổng giá trị viện trợ là hơn 1,3 triệu USD. Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đang đẩy mạnh chương trình hợp tác với các tỉnh Nara, Osaka, Wakayama, Tokyo,… hứa hẹn sự phát triển ngày càng tốt đẹp mối quan hệ giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương Nhật Bản.

Các đại biểu tham dự chương trình Giao lưu, gặp mặt

Chương trình giao lưu, gặp mặt đã diễn ra với các nội dung: giao lưu văn nghệ; trả lời câu hỏi tìm hiểu về văn hóa, mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước; chia sẻ cảm nhận của bản thân về đất nước Nhật Bản, về tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) từ các bạn học viên đang theo học tiếng Nhật và các bạn Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.

Lãnh đạo Hội tặng quà cho các bạn Nhật Bản

Một tiết văn nghệ tại chương trình giao lưu

Việc tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt nhân kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các quý vị đại biểu, các vị khách Nhật Bản và các em học viên. Theo luân phiên, năm 2021, Chi hội Công ty Du học Tây Nguyên sẽ đăng cai tổ chức chương trình kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước./.

Thanh Hoài