CHỦ TỊCH VUFO NGUYỄN PHƯƠNG NGA TRÂN TRỌNG NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA BẠN BÈ QUỐC TẾ

 

Ngày 14/07, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ Đại sư quán Hàn Quốc, cán bộ Ban Á Phi, VUFO (Ảnh: TV)

Tại buổi tiếp, Đại sứ Park Noh-wan chúc mừng những kết quả ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong cuộc chiến chống COVID-19 thời gian qua. Trong khi tình hình dịch COVID-19 trên thế giới đang diễn tiến phức tạp, nhân dân Việt Nam đã quay trở lại đời sống bình thường và trong gần 3 tháng chưa có ca nhiễm mới trong cộng đồng, không có ca tử vong. Hàn Quốc đánh giá rất cao những nỗ lực và thành công của Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19. Chính phủ Hàn Quốc cũng đang cố gắng để công tác phòng, chống COVID-19 đạt được những kết quả như Việt Nam.

Đại sứ Park Noh-wan cho biết: Hàn Quốc tập trung khôi phục hậu quả do COVID-19 gây ra đặc biệt là với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề và dự kiến đến cuối năm sẽ dần hồi phục.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cảm ơn và trân trọng những đóng góp, nỗ lực của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc duy trì, phát triển hoạt động kinh doanh ở Việt Nam để kinh tế Việt Nam không bị gián đoạn. Các doanh nghiệp Hàn Quốc là những nhà đầu tư lớn ở Việt Nam, đóng góp rất nhiều vào tỷ trọng hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan (Ảnh: TV)

Tại buổi tiếp hai bên cũng đã trao đổi về các hoạt động của các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam; đánh giá cao đóng góp của các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc với Việt Nam, đặc biệt trong hàn gắn vết thương chiến tranh, xóa đói giảm nghèo, đào tạo các kỹ năng, y tế, phòng chống COVID-19 …; trao đổi các sáng kiến nhằm tăng cường giao lưu, phối hợp giữa các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc, các tổ chức nhân dân Hàn Quốc, Đại sư quán Hàn Quốc và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Q.H - http://vufo.org.vn/

Additional information