CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG HÒA BÌNH MỸ NHẬN KỶ NIỆM CHƯƠNG "VÌ HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ GIỮA CÁC DÂN TỘC"

 

Ngày 11/07, thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp hữu nghị) và Hội Việt - Mỹ, Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Liên hiệp hữu nghị, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ Nguyễn Tâm Chiến đã trao Kỳ niệm chương "vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc", phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp hữu nghị 06 nhà hoạt động hòa bình gồm: Ông Frank Howard Joyce, bà Mary Anne Bamett, ông Alexander Hermann Hing, bà Judith Albert, PGS.TS Karin Aguilar San Juan, ông Douglas Hostetter.

Các nhà hoạt động hòa bình Mỹ nhận Kỷ niệm chương (Ảnh: TV)

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Tâm Chiến đã cảm ơn các nhà hoạt động hòa bình đã yêu mến, ủng hộ Việt Nam, những người đã dành hết nhiệt huyết của tuổi xuân tham gia phong trào phản chiến, yêu cầu rút quân đội Mỹ khỏi Việt Nam trong những năm 60/70 của thế kỷ trước, và cho đến nay các bạn vẫn tiếp tục gắn bó Việt Nam.

Ông Nguyễn Tâm Chiến phát biểu (Ảnh: TV)

Ông Chiến nhấn mạnh: Các bạn rất xứng với danh hiệu “các chiến sỹ vì hòa bình”, là những sứ giả của tình hữu nghị và hợp tác Việt-Mỹ.

Nhân dân Việt Nam tôi luôn ghi nhớ và biết ơn đối với các giới nhân dân Mỹ đã sát cánh cùng đấu tranh để chấm dứt những đau thương mất mát trong chiến tranh và cho nền hòa bình của Việt Nam. Chính các bạn đã góp phần làm nên “Kỳ tích của Đối ngoại Nhân dân Việt Nam” trong những năm khó khăn nhất của cuộc kháng chiến giải phóng đất nước.

“Có sống trong những ngày máu lửa của cuộc chiến những năm trước đây mới thấm thía và xúc động về những tình cảm và các hoạt động quả cảm của nhân dân tiến bộ Mỹ và thế giới đã giành cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam.” Ông Chiến nói.

Ông Frank Howard Joyce (Ảnh: TV)

Ông Frank Howard Joyce, trưởng đoàn các nhà hoạt động hòa bình Mỹ bày tỏ niềm vui khi nhận kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do Liên hiệp Hữu nghị trao tặng.

Ông Frank cảm động trước tình cảm nồng ấm mà những người bạn Việt Nam dành cho đoàn; khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho việc tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Quang cảnh buổi gặp gỡ hữu nghị (Ảnh: TV)

Sau Lễ trao Kỷ niệm chương, đoàn các nhà hoạt động hòa bình Mỹ đã có buổi Giao lưu Hữu nghị với Hội Việt – Mỹ với sự tham dự của các tổ chức nhân dân, cơ quan hữu quan của Việt Nam. Buổi giao lưu với chủ đề Hợp tác nhân dân Việt – Mỹ vì hòa bình: Những bài học từ quá khứ và định hướng cho tương lai.

Q.Hoa - http://vufo.org.vn/

 

Additional information