LỄ RA MẮT SÁCH "NGƯỜI DÂN LÀM NÊN HÒA BÌNH: NHỮNG BÀI HỌC VỀ PHONG TRÀO PHẢN ĐỐI CHIẾN TRANH VIỆT NAM"

 

Sáng ngày 11/7, tại Liên hiệp hữu nghị Việt Nam đã diễn ra lễ  ra mắt "Người dân làm nên hòa bình: Những bài học về phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam" phiên bản Tiếng Việt được đông đảo công chúng quan tâm.

 

Ảnh: TV

Dự buổi lễ, về phía Việt Nam có sự tham gia của Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam bà Nguyễn Phương Nga cùng đại diện Hội Việt - Mỹ, Nhà xuất bản Thế giới, một số ban, ngành Trung ương và địa phương, câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ, câu lạc bộ Cựu đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Hội nhà văn, sinh viên một số trường đại học...

Về phía bạn bè quốc tế, có sự tham dự của đoàn các nhà hoạt động hoà bình đang thăm và làm việc tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Mỹ, một số bạn bè Mỹ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, nhóm "Những người bạn di sản".

Lễ ra mắt sách diễn ra ngắn gọn nhưng đong đầy cảm xúc. Lần lượt từng thành viên trong đoàn các nhà hoạt động hoà bình Mỹ chia sẻ những suy nghĩ, cả kỷ niệm của bản thân và những gian khó trong suốt quãng thời gian làm công tác phản đối chiến tranh tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Bùi Thế Giang đánh giá cao " những bước tiến dài" trong mối quan hệ giữa Việt Nam - Mỹ trên các lĩnh vực: kinh tế - thương mại, du lịch, xuất - nhập khẩu... Để có được thành tựu của đất nước như ngày nay, không thể quên và phủ nhận những hoạt động tích cực, dũng cảm, bất chấp sự đe doạ an nguy của bản thân vì hoà bình, vì nhân loại của những người nhà hoạt động hoà bình đã giúp cuộc chiến phi nghĩa tại Việt Nam được rút ngắn, để đất nước sớm được thống nhất, tái kiến thiết và phát triển thịnh vượng.

"Người dân làm nên hoà bình: Những bài học về phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam" được in bởi Nhà xuất bản Thế giới là nguồn tư liệu có nội dung hết sức ý nghĩa sẽ được chia sẻ tới những người trẻ ở Việt Nam những câu chuyện, bài học giàu tính nhân văn về các nhà hoạt động hoà bình trong thời chiến, vai trò của phong trào đấu tranh 45 năm trước với các nhà hoạt động vì hoà bình ngày hôm nay.

Ảnh: TV

Cùng ngày, Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Phương Nga đã đón tiếp đoàn các nhà hoạt động hoà bình Mỹ. Bà Nguyễn Phương Nga dành lời cảm ơn tới đoàn vì sự đóng góp to lớn trong thời gian chiến tranh và bày tỏ sự trân trọng tình đoàn kết quốc tế của các bạn Mỹ với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh vì hoà bình, thống nhất đất nước trước đây và trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ngày nay.

Ông Frank Joyce - trưởng đoàn các nhà hoạt động hoà bình Mỹ chia sẻ mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm tìm hiểu tình hình Việt Nam, tham dự một số hoạt động Việt - Mỹ và tham dự lễ ra mắt sách "Người dân làm nên hoà bình: Những bài học về phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam" do ông cùng một tác giả khác đồng biên tập.

 

Bích Ngọc - http://vufo.org.vn/

Additional information