Khai mạc Ngôi làng ASEAN tại TP Hồ Chí Minh 2017

QĐND Online - Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, tối 21-9, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tổ chức lễ khai mạc sự kiện Ngôi làng ASEAN tại TP Hồ Chí Minh 2017 tại Công viên 23-9 (quận 1).

 

Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh và là sân chơi giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch của 10 quốc gia khối ASEAN, góp phần đưa hình ảnh cộng đồng ASEAN thân thiện tới gần công chúng và khách du lịch.

 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai mạc sự kiện. 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Là một phần của ASEAN, Việt Nam – TP Hồ Chí Minh quyết tâm nỗ lực thực hiện các chương trình hợp tác chung, trong đó có các chương trình giao lưu văn hóa, thúc đẩy hiểu biết và tăng cường trao đổi kinh tế như sự kiện này, từ đó góp phần tích cực vào việc triển khai các sáng kiến của ASEAN, biến thành phố thực sự trở thành thành phố ASEAN.

 

Du khách tham quan tại gian hàng giới thiệu văn hóa Việt Nam. 

 

Kéo dài trong 4 ngày, Ngôi làng ASEAN được chia làm 5 cụm với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của Việt Nam và các nước ASEAN; quảng bá, xúc tiến du lịch các nước ASEAN; biểu diễn văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian; giới thiệu sản phẩm thương mại và các hoạt động giao lưu văn hóa. Ngoài ra, các hoạt động mô phỏng làng nghề, trang phục và sinh hoạt truyền thống của từng nước sẽ diễn ra trong suốt sự kiện.

 

Tin, ảnh: MINH NGÂNーhttp://www.qdnd.vn/

 

 

 

Additional information