Hội nghị Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk lần thứ 07 khóa II, nhiệm kỳ 2013-2018

Bà Mai Hoa Niê Kdăm,Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Hội trong năm 2016

Báo cáo tổng kết năm 2016 nêu rõ,mặc dù trong điều kiện có nhiều khó khăn song Hội đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động lớn và có ý nghĩa như: 2016 Hội đã tiếp đón 13 đoàn đa dạng về nghành nghề, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ nhà tài trợ với 69 cá nhân bao gồm các sinh viên, giảng viên, thương nhân đến Đắk Lắk  để xúc tiến thương mại, giao lưu kinh tế, văn hóa, giáo dục, thực tập sinh v.v...

Trong công tác xúc tiến, vận động, viện trợ phi Chính phủ nước ngoài Hội cũng có các hoạt động tích cực như: Trong năm 2016 UBND tỉnh đã có văn bản tiếp nhận khoản viện trợ 89.985 USD xây dựng 5 phòng học và sửa chữa 2 phòng học của Trường tiểu học Ea M’ta, xã Ea B’Hốk, huyện Cư Kuin do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Hội cũng đã phối hợp với tổ chức Esperance, UBND huyện Buôn Đôn, M’Đrắk khánh thành và bàn giao 2 điểm trường mầm non Hoa P’lang (xã Ea Pil, M’Đrắk) và Họa Mi (xã Krông Na, Buôn Đôn) trị giá 1,65 tỷ đồng. Bên cạnh đó các hoạt động nhân đạo, từ thiện đã được Hội tổ chức như thăm hỏi tặng 130 phần quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ea H’leo, Krông Ana; Vận động các hảo tâm tài trợ xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo tại huyện Ea H’leo với tổng trị giá 550 triệu đồng; vận động công ty AOKI Việt Nam tài trợ 4.307 bộ đồ cho người nghèo tại tỉnh.

Trước những kết quả đạt được trong năm 2016, Trung ương Hội đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhân các sự kiện lớn của hai nước cũng ở địa phương. Đẩy mạnh hoạt động giao lưu nhân dân trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-giáo dục giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản. Phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức Nhật Bản hoạt động trong tỉnh vì mục đích hòa bình, hữu nghị. Tiếp tục đẩy mạnh vận động các tổ chức nước ngoài tài trợ các chương trình, dự án trong danh mục kêu gọi viện trợ đã được UBND tỉnh phê duyệt giai đoạn 2013-2017. Tập trung cũng cố, phát triển tổ chức Hội, Chi hội, tăng cường các hoạt động của các Chi hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động hiệu quả, thiết thực của Hội trong năm 2016 góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp của hai nước Việt Nam – Nhật Bản đồng thời mong muốn Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh tiếp tục phối hợp với chính quyền, các Sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi đến tìm hiểu, xúc tiến đầu tư trên địa bàn;Phát huy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá giới thiệu tiềm năng, hình ảnh, văn hóa của tỉnh đến với các tổ chức, nhà đầu tư Nhật Bản.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội năm 2016.

Tại Hội nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 07 cá nhân có vì đã có những đóng góp xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội năm 2016.

Trần Minh Quảng

 
 
 
 
 
 
 
 

Additional information