Lãnh đạo UBND tỉnh chào xã giao Đại sứ Philippines

Đại sứ Noel Servigon và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tại buổi chào xã giao.

Đại sứ Philippines chia sẻ, ông rất ấn tượng với những màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Đại sứ cũng cho biết, Philippines cũng có nhiều địa phương có đặc điểm tự nhiên tương đồng với Đắk Lắk và đó là điều kiện thuận lợi để có thể trao đổi về kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp. Ngài Đại sứ cũng đã giới thiệu về một số doanh nghiệp Philippines đã đầu tư tại Việt Nam và đang hoạt động tại Đắk Lắk.

Đại sứ Philippines chụp ảnh lưu niệm với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà và đại diện một số Sở, ngành của tỉnh.

Trao đổi tại buổi chào xã giao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã giới thiệu với Đại sứ Noel Servigon về những đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội nổi bật của Đắk Lắk. Theo đó, Đắk Lắk có những điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp với một số cây chủ lực như cà phê, cao su, hồ tiêu … Đắk Lắk cũng là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam với sản lượng cà phê lớn nhất nước, sản lượng xuất khẩu đứng thứ 2 thế giới. Về định hướng phát triển trong thời gian tới, Đắk Lắk xác định tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo và tăng dần tỷ trọng ngành dịch vụ trong nền kinh tế. Do đó, hiện nay Đắk Lắk đang tích cực kêu gọi các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước vào các lĩnh vực này.

Hai bên cũng đã trao đổi thông tin liên quan đến nhu cầu của thị trường Philippines đối với sản phẩm cà phê.

Tuấn Hải