GẶP MẶT KIỀU BÀO NHÂN DỊP TẾT BÍNH THÂN 2016

Sáng 2-2, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (LLVNVNONN) tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt kiều bào nhân dịp Xuân Bính Thân 2016. 

Tham dự buổi gặp mặt có ông Trương Văn Tỵ - vụ trưởng Vụ Dân tộc, Tôn giáo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, ông Y Dhăm Ênuôl – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà H’ Mơ Niê – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các Hội hữu nghị của tỉnh và gần 70 kiều bào đang sinh sống ở các nước Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Canada, Cu Ba, Lào... về quê đón Tết.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2015 và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI thành công tốt đẹp. Đồng chí nhấn mạnh, những thành tựu mà tỉnh nhà đạt được có sự đóng góp không nhỏ của bà con kiều bào; đồng thời, ghi nhận các chương trình đầu tư phát triển kinh tế và hoạt động nhân đạo, từ thiện của bà con kiều bào đối với địa phương và gửi lời chúc năm mới bình an, mạnh khỏe đến các kiều bào.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, bà con kiều bào đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển và đổi thay nhanh chóng của địa phương cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và tỉnh Đắk Lắk để bà con có nhiều đóng góp hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Các kiều bào thưởng thức hương vị rượu cần

Đây là một hoạt động thường niên và cũng là nhiệm vụ quan trọng của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, nhằm mục đích thực hiện Nghị quyết 36, Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 07 của BTV Tỉnh uỷ về tăng cường công tác đối ngoại nhân dân để góp phần cùng công tác đối ngoại của Đảng, ngoại giao nhà nước, tạo thành một Mặt trận đối ngoại, tăng cường sức mạnh xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. 

Buổi gặp mặt đạt kết quả tốt đẹp trong bầu không khí cởi mở, vui vẻ, đoàn kết, thân mật và bảo đảm an toàn tuyệt đối. 

BBT

Nguồn: Báo Đắk Lắk

Additional information