Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk tổng kết công tác năm 2015

Ngày 17/12/2015, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2015 và triển khai chương trình công tác năm 2016. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Tấn Cảnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh; ông Đinh Tiến Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Nguyễn Văn Khương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và các ban ngành liên quan.

Hội nghị đã nghe thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI; quán triệt Kết luận số 98 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Bí thư (khoá IX) về công tác phi chính phủ nước ngoài.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2015, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền đối ngoại đến các tổ chức Hội và hội viên. Đặc biệt, tuyên truyền về quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản (quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hoà bình và phồn vinh ở Châu Á); Hội đã tổ chức nhiều hoạt động đoàn kết, hữu nghị với Nhật Bản với nội dung, hình thức phong phú sinh động, có hiệu quả như tổ chức toạ đàm, hội thảo, tiếp hàng chục đoàn khách Nhật Bản đến Đắk Lắk tham quan, làm việc, tìm cơ hội hợp tác, đầu tư; Hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho cán bộ kỹ thuật, giáo viên, thực tập sinh Nhật Bản đến làm việc tại tỉnh. Vận động thanh niên tham gia học tiếng Nhật, tạo điều kiện để du học Nhật Bản. Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch ngoại giao văn hoá năm 2015 của tỉnh, Hội đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thành công giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản 2015 với sự tham dự của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo UBND tỉnh, các vị lãnh đạo Tỉnh qua các thời kỳ và trên 400 sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên với chương trình, nội dung phong phú, hấp dẫn, tạo được sự quan tâm và ủng hộ của các ngành và cộng đồng xã hội. Nhân dịp này, Hội cũng đã ủng hộ 15 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho sinh viên nghèo trường Đại học Tây Nguyên.

Trong công tác vận động viện trợ PCPNN, Hội đã vận động được 03 dự án với vốn cam kết 2,2 tỷ đồng. Ngoài ra Hội cũng đã tham gia công tác từ thiện nhân đạo giúp học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa trị giá hàng trăm triệu đồng.

Năm 2016, Hội sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị nhân dân với nội dung thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh nhà trong tình hình mới./.