Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt chúc mừng năm mới 2016

Ngày 23/12/2015, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh đã tổ chức gặp mặt các bạn Nhật Bản đang làm việc tại tỉnh. Đến dự có Ông Đinh Tiến Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ Newstar, trung tâm Phát triển Cộng đồng CDC; Công ty cổ phần hợp tác quốc tế TANICO; Công ty Liên kết Nông dân; Công ty Nico Nico Yasai; các bạn Nhật Bản đang công tác và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bà Mai Hoa Niê Kdăm - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh đã nêu bật mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay, đã đạt đến khuôn khổ “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á” từ tháng 03/2014. Hai nước chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược chung; hai bên duy trì thường xuyên các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, trao đổi qua kênh Đảng, Quốc hội và giao lưu nhân dân. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam; là nước G7 đầu tiên công nhận quy chế thị trường của Việt Nam; Thủ tướng Nhật Bản hết sức coi trọng và tích cực thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản (Thủ tướng Shizo Abe chọn Việt Nam là nước đầu tiên đến thăm sau khi lên nắm quyền tháng 01/2013); Nhật Bản có lập trường thuận với ta về Biển Đông, ủng hộ lập trường của Chính phủ Việt Nam, giải quyết vấn đề tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982. Đồng thời, Bà cũng chúc mừng 82 năm ngày sinh nhà vua Nhật Bản Akihito (23/12/1933 - 23/12/2015) và chúc mừng năm mới 2016.

Tại buổi gặp mặt, các bạn Nhật Bản bày tỏ niềm vui và cám ơn sự quan tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh và hứa sẽ luôn cố gắng vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Nhật Bản với nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Lãnh đạo Liên hiệp cáctổ chức hữu nghị tỉnh và Hội hữu nghị
Việt Nam - Nhật Bản tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các bạn Nhật Bản

 

Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh đã triển khai các hoạt động năm 2015, nổi bật là tổ chức thành công Giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk - 2015; tiếp xúc và làm việc với các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, giáo dục của Nhật Bản đến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk; phối hợp tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia học tiếng Nhật để du học và thực tập tại Nhật Bản; hỗ trợ pháp lý cho giáo viên, thực tập sinh Nhật Bản đến làm việc tại tỉnh nhà.

 

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí đoàn kết, thắm tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và là một trong những hoạt động đối ngoại nhân dân phong phú, sinh động của Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk./.

Võ Tấn Tài  

 

 
 

Additional information