Bài viết

LỄ KHÁNH THÀNH TRƯỜNG MẪU GIÁO NGỌC LAN, XÃ EA KUĂNG, HUYỆN KRÔNG PẮC, TỈNH ĐẮK LẮK

Được sự cho phép của UBND tỉnh Đắk Lắk, ngày 25/7/2022, tại xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắc, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh phối hợp với UBND huyện Krông Pắc, tổ chức Espérance (Thụy Sĩ) tổ chức Khánh thành và trao tặng trường mẫu giáo Ngọc Lan, xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắc. Tham dự Lễ khánh thành, về phía tỉnh Đắk Lắk, có đồng chí Võ Tấn Tài, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Nguyễn Cường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Pắc; đại diện các cơ quan, đơn vị huyện Krông Pắc cùng đông đảo giáo viên, phụ huynh và các em học sinh Trường Mẫu giáo Ngọc Lan. Về phía tổ chức Espérance, đoàn công tác gồm 6 người do ông Ivan Schick, Chủ tịch tổ chức Espérance làm trưởng đoàn.

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành trường mẫu giáo Ngọc Lan. Ảnh: Thanh Hoài

Trường mẫu giáo Ngọc Lan được khởi công xây dựng sau khi UBND tỉnh có Quyết định số 2234/QĐ-UBND ngày 17/8/2021 về việc phê duyệt khoản viện trợ phi dự án nhà lớp học hai phòng, một phòng giáo viên, nhà vệ sinh, giếng nước với tổng giá trị tài trợ là 1.060.000.000 đồng, hình thức thực hiện chìa khóa trao tay. Đây là dự án thứ 7 mà tổ chức Espérance tài trợ tại tỉnh Đắk Lắk. Nhân dịp đến dự Lễ Khánh thành trường mẫu giáo Ngọc Lan, tổ chức Espérance đã trao tặng 60 suất quà bao gồm quần áo, balo, trang thiết bị vật chất phục vụ cho quá trình dạy học, bánh kẹo,…

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Cường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đạo huyện Krông Pắc đã bày tỏ niềm vui khi thấy công trình được xây dựng khang trang, bền đẹp. Đây thực sự là món quà ý nghĩa của tổ chức Espérance dành cho nhà trường và đặc biệt là các cháu học sinh mẫu giáo trong khi nguồn ngân sách của huyện còn khó khăn. Ông đề nghị Ban Giám hiệu cùng tập thể giáo viên nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, sử dụng có hiệu quả các hạng mục công trình, thiết bị dạy học của nhà trường để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Cùng với đó, có kế hoạch bảo trì công trình bền vững. Trong môi trường học tập mới, hy vọng rằng các các cháu sẽ có điều kiện phát triển đầy đủ hơn về mọi mặt, sau này trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đồng chí Võ Tấn Tài, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nhật (bên phải) và đại diện tổ chức Espérance tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Thanh Hoài

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho tổ chức Associazione ACTI Espérance vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện nhân đạo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk.

Ông Ivan Schick, Chủ tịch tổ chức Espérance phát biểu tại Lễ khánh thành. Ảnh: Thanh Hoài

 

Ngoài ra, trong chương trình làm việc của đoàn tại tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 25- 26/7/2022, đoàn cũng đã khảo sát thực tế một số điểm trường mẫu giáo có nhu cầu kêu gọi tại các huyện: Krông Pắc, Krông Năng, Krông Bông để tổ chức xem xét tài trợ trong năm 2023./.

                   Bài và ảnh:Thanh Hoài

Additional information