Bài viết

WWF mong muốn tăng cường hợp tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam

Ngày 15/2, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao của tổ chức World Wide Fund for Nature (WWF/Thuỵ Sỹ) do ông Prasanna De Silva Giám đốc toàn cầu dẫn đầu. Hai bên đã cùng nhìn lại các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam trong thời gian qua cũng như định hướng hoạt động của tổ chức WWF tại Việt Nam năm 2022.

Phó Chủ tịch - Tổng thư ký VUFO Phan Anh Sơn (phải) trao đổi thông tin với Giám đốc toàn cầu tổ chức World Wide Fund for Nature, ông Prasanna De Silva tại buổi làm việc.

Ảnh: Nhung Nguyễn

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn đánh giá cao đóng góp của WWF tại Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ, bảo tồn tài nguyên môi trường, nhất là ở lĩnh vực nâng cao ý thức của người dân tại các địa phương.

Giám đốc toàn cầu WWF xem ảnh hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, trong đó có WWF tại Việt Nam. Ảnh: Nhung Nguyễn

Hai bên cũng đưa ra đề xuất hợp tác trong các vấn đề về sông Mê Công, bảo vệ nguồn nước trước tình trạng ô nhiễm, đồng tổ chức các hội nghị về môi trường với sự tham gia của lãnh đạo các nước trong khu vực sông Mê Công. Hai bên nhất trí tổ chức các khoá đào tạo nghiệp vụ lãnh đạo và quản lý cho các lãnh đạo cấp cao tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đồng tình với đề xuất của WWF, Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn cho rằng lãnh đạo cấp cao của các tỉnh đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và các vấn đề môi trường tại địa phương. Do đó, các khoá đào tạo có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực không chỉ đối với các tỉnh mà còn đối với hiệu quả giải quyết các vấn đề ở khu vực sông Mê Công nói chung.

Thay mặt WWF, ông Prasanna De Silva cảm ơn VUFO và PACCOM luôn tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng tổ chức trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. Chính sự hỗ trợ đó đã góp một phần đáng kể cho những thành tựu mà WWF đã đạt được.

Đại diện Liên hiệp, PACCOM và WWF tại buổi làm việc. Ảnh: Nhung Nguyễn

Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn nhấn mạnh, VUFO và PACCOM sẽ tiếp tục hỗ trợ WWF trong việc tiếp cận nguồn nhân lực có trình độ, tranh thủ nguồn lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch tổ chức đã đề ra.

Hai bên cũng thảo luận về định hướng hoạt động của WWF tại Việt Nam với chức năng hỗ trợ WWF quốc tế thực hiện các hoạt động liên khu vực.

WWF là tổ chức phi chính phủ quốc tế được thành lập từ năm 1961, hiện nay đã có mặt tại hơn 50 quốc gia và là 1 trong những tổ chức lớn nhất về bảo vệ thiên nhiên trên thế giới. WWF có văn phòng đại diện tại Hà Nội và các văn phòng liên lạc tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Tại Việt Nam, tổ chức chính thức hoạt động từ năm 1995, đã có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực bảo tồn tài nguyên, thiên nhiên và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung.

 

N.Nghiêm/Thời đại

(Theo http://www.vufo.org.vn)

Additional information