Bài viết

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại trên 250.000 USD cho 2 tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hoà

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam Watanabe Nobuhiro cho biết, việc ký kết viện trợ này, cũng như các hoạt động khác mà chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam là những hoạt động hướng tới tình hữu nghị bền chặt và cùng nhau phát triển.

Số viện trợ trong lễ ký kết lần này được dành cho 2 dự án của tỉnh Đắk Lắk và 1 dự án tại tỉnh Khánh Hòa.

Lễ ký kết trực tuyến gói viện trợ không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản cho các dự án ở Đắk Lắk và Khánh Hòa. 

Tại Đắk Lắk, hai dự án nhận viện trợ ở xã Ea Đah, huyện Krông Năng, gồm dự án xây dựng đường giao thông nông thôn đoạn qua cống hộp thôn Xuân Lạng 2, nhận 88.603 USD và dự án xây dựng đường giao thông nông thôn thôn Xuân Thanh với hạn mức 81.994 USD.

Tại tỉnh Khánh Hòa, dự án trang bị hệ thống C-arm kỹ thuật số cho Trung tâm y tế huyện Diên Khánh nhận viện trợ 83.315 USD. Dự án nhằm mục đích giúp việc chẩn đoán được nhanh chóng, chính xác và việc điều trị đạt hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong khu vực.

Kể từ năm 1995 đến cuối năm 2020, chính phủ Nhật Bản đã viện trợ cho 208 dự án tại 26 tỉnh thành phía Nam, với tổng trị giá 16.714.109 USD, chủ yếu trong các lĩnh vực đáp ứng nhu cầu sinh hoạt căn bản của người dân như giáo dục, y tế, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng nông thôn.

Mới đây nhất, vào tháng 3/2021, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng viện trợ cho 9 dự án trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản. Theo đó, tổng số tiền viện trợ cho 9 dự án được ký kết là 875.464 USD.

N.nghiêm th/Thời đại

(Theo http://www.vufo.org.vn/)

)

Additional information