Bài viết

Tăng cường hợp tác giao lưu nhân dân với Thành phố Xanh Pê-téc-bua

VUFO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Liên Bang Nga, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc nhằm tăng cường quan hệ nhân dân Việt - Nga nói chung và với thành phố Xanh Pê téc bua nói riêng.

Quang cảnh buổi tiếp

Chiều 30/11, tại Mát-xcơ-va, Liên bang Nga, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã làm việc với ông V.Kalganov, Phó Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Thành phố Xanh Pê-téc-bua.

Tại buổi tiếp, Ông V. Kalganov đã thông báo về các hoạt động dự kiến phối hợp với các cơ quan, đối tác Việt Nam, trong đó có hoạt động Hội chợ sách hàng năm diễn ra vào tháng 5/2022; mong muốn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tham dự và có các hoạt động giao lưu nhân dân.

“Giới thiệu các cuốn sách về Hồ Chí Minh sẽ giúp nhân dân hai nước Liên bang Nga và Việt Nam hiểu thêm về nhau, giúp thế hệ trẻ hai nước hiểu về lịch sử rực rỡ trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước để tiếp tục vun đắp và phát triển mối quan hệ đó”, ông Kalganov nhấn mạnh.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ vui mừng có dịp gặp gỡ, trao đổi nhân chuyến thăm; tin tưởng quan hệ nhân dân hai nước nói chung và quan hệ giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với Uỷ ban Đối ngoại Thành phố Xanh Pê-téc-bua nói riêng sẽ ngày càng phát triển.

 
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã trao đổi biện pháp hợp tác trong thời gian tới nhằm thúc đẩy các hoạt động tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt trong năm 2022 khi hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

Thu Giang-Phó Trưởng ban Ban Châu Âu, đưa tin từ Liên bang Nga.

(Theo vufo.org.vn)

 

Additional information