Bài viết

Liên hiệp Hữu nghị, UN Women hợp tác thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ

Sáng 05/10, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (Liên hiệp Hữu nghị) đã tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam. Tham dự còn có đại diện của Văn phòng UN Women tại Việt Nam và Ban Công tác đa phương của Liên hiệp Hữu nghị.

Ảnh TV

Bà Elisa Ferrnadez Saenz đã giới thiệu với Đại sứ Nguyễn Phương Nga về mục tiêu và các hoạt động của Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh (WPS) của Liên hợp quốc và kế hoạch triển khai các hoạt động của WPS tại khu vực Đông Nam Á và Việt Nam. Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động của Liên hợp quốc và cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng hợp tác trong thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Phương Nga giới thiệu chung về Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức thành viên, trong đó có Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam và Ủy ban Hòa bình Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định sẽ kết nối, tăng cường hợp tác giữa các tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị với các cơ quan của Liên hợp quốc tại Việt Nam, trong đó có UN Women nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ hướng tới phát triển bền vững.

 

Ảnh TV

WPS được Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc thông qua tại Nghị quyết 1325 (UNSCR 1325) với nỗ lực gắn kết phụ nữ và quan điểm của họ trong vấn đề hòa bình và an ninh. WPS có 4 trụ cột chính: Ngăn ngừa, Tham gia, Bảo vệ, Cứu trợ và Phục hồi.

 

Ban Đa Phương

Additional information