Bài viết

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM TRAO TẶNG BẲNG KHEN CHO TỔ CHỨC CHILDFUN AUSTRALIA VÀ KỶ NIỆM CHƯƠNG "VÌ HÒA BÌNH HỮU NGHỊ GIỮA CÁC DÂN TỘC" CHO 3 CÁ NHÂN TIÊU BIỂU CỦA TỔ CHỨC

 

Chiều ngày 25/11/2020, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã trao Bằng khen của Liên hiệp hữu nghị cho tổ chức Childfund Australia (Childfund) và Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" cho 03 cá nhân tiêu biểu của tổ chức ChildFund, nhân kỷ niệm 25 năm tổ chức hoạt động tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Anh Sơn đánh giá cao các dự án, chương trình hợp tác của ChildFund đã mang đến cho Việt Nam những mô hình hay, cách tiếp cận mới, tạo ra sự thay đổi bền vững tại những nơi có sự giúp đỡ của tổ chức. Những thay đổi trong cuộc sống người dân không chỉ là những công trình xây dựng nhìn thấy trước mắt như: trường mầm non, hệ thống cung cấp nước sạch và vệ sinh, cơ sở y tế… mà còn ở những hoạt động bề sâu nhằm xây dựng năng lực và trang bị kiến thức cho cộng đồng, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam.

Trong 25 năm qua, ChildFund đã triển khai hiệu quả 261 dự án tại 58 xã, thuộc 10 huyện trên ba tỉnh miền núi phía Bắc là Hòa Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, nơi nhiều người dân thuộc nhóm dân tộc thiểu số, dễ bị tổn thương và yếu thế trong xã hội. Tính đến nay, các dự án của ChildFund tại Việt Nam đã tiếp cận gần 90.000 cá nhân, trong đó, có ít nhất 40.000 trẻ em được hưởng lợi - một con số rất ấn tượng mà ChildFund đã đạt được.

Trước tình hình dịch COVID-19, ChildFund cũng là một trong những tổ chức phi chính phủ nước ngoài đầu tiên tích cực và linh hoạt trong công tác vận động và chuyển đổi mục đích dự án, nhanh chóng hỗ trợ nhiều vật tư y tế và nhu yếu phẩm cần thiết để cùng với chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ cộng đồng và người dân gặp khó khăn.

Ông Phan Anh Sơn khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Ban Điều phối viện trợ nhân dân sẽ tiếp tục cải thiện công việc, tạo môi trường pháp lý thuận lợi với cơ chế hợp tác phù hợp, hiệu quả để tiếp tục là đầu mối, đồng hành cùng ChildFund trong việc hỗ trợ công cuộc phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai để mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng Đại diện của tổ chức ChildFund Australia tại Việt Nam chia sẻ "Ngày nay, chúng tôi cam kết mang lại cho những người trẻ tuổi cơ hội tiếp cận, xây dựng khả năng ứng phó với thay đổi và tạo ra các cộng đồng an toàn hơn. Giáo dục tiếp tục là một trọng tâm trong công việc của chúng tôi, bởi vì chúng tôi biết từ kinh nghiệm rằng đây là một công cụ quan trọng để phá vỡ chu kỳ bất bình đẳng, thiệt thòi. Thời gian tới ChildFund mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ trong nước và trong khu vực, với các tổ chức phi chính phủ quốc tế và địa phương, cùng các tổ chức... nhằm giải quyết những thách thức mà trẻ em trong các cộng đồng yếu thế ngày nay phải đối mặt và đảm bảo không có trẻ em nào ở Việt Nam bị bỏ lại phía sau".

ChildFund đã nhận được Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì đã có đóng góp tích cực trong hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2013-2017 và Bằng khen của Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài vì đã có đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam giai đoạn 2014 - 2018.

http://vufo.org.vn

Additional information