Bài viết

BẾ MẠC DIỄN ĐÀN NHÂN DÂN ASEAN 2020

 

Ngày 07/11, Lễ bế mạc Diễn đàn nhân dân Asean (APF) 2020 đã diễn ra trong bầu không khí đoàn kết, hữu nghị, hợp tác. 

Quang cảnh Bế mạc APF 2020 (Ảnh: TV)

Trong 3 ngày làm việc với chủ đề “Đoàn kết nhân dân Đông Nam Á vì một cộng đồng bao trùm, gắn kết và chủ động thích ứng”, APF 2020 đã thực hiện 02 phiên toàn thể, 24 hội thảo thuộc 11 nhóm chuyên đề bao trùm hầu hết tất cả những vấn đề nóng trong khu vực, từ nhân quyền, bền vững sinh thái, hòa bình và an ninh, kinh tế, thương mại, phân biệt chủng tộc và các chủ đề khác.

Các đại biểu cũng đã có cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết và kết nối giữa các phong trào xã hội và các tổ chức nhân dân ASEAN để cùng hợp tác nhằm ứng phó với những thách thức toàn cầu, với một mục tiêu là xây dựng một cộng đồng ASEAN lấy người dân là trung tâm.

Kết quả của các phiên toàn thể và các hội thảo được phản ánh trong các báo cáo của nhóm chuyên đề, cũng như sẽ được đưa vào Tuyên bố chung của APF 2020.

Phát biểu bế mạc, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Quốc gia APF 2020 vui mừng thông báo rằng APF 2020 đã thành công tốt đẹp, phản ánh được tinh thần gắn kết, bao trùm và chủ động thích ứng của nhân dân Đông Nam Á.

Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Quốc gia APF 2020 phát biểu (Ảnh: TV)

Thay mặt Ban Tổ chức Quốc gia Việt Nam, ông Phan Anh Sơn đã gửi lời cám ơn chân thành tới tất cả thành viên của Ban Tổ chức khu vực, điều phối viên các nhóm chuyên đề, những người tổ chức hội thảo, các báo cáo viên và đặc biệt là hơn 1.000 đại biểu đại diện các tổ chức nhân dân trong khu vực Đông Nam Á vì tình đoàn kết và sự hỗ trợ, hợp tác dành cho Ban Tổ chức Quốc gia và các tổ chức nhân dân Việt Nam nói chung.

“Các bạn đã có những đóng góp tuyệt vời cho sự thành công của APF 2020”, ông Sơn nói.

Cũng tại phiên bế mạc, Trưởng Ban Tổ chức Quốc gia Việt Nam khẳng định các tổ chức nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp cho Diễn đàn Nhân dân ASEAN, cho tình đoàn kết của nhân dân các nước Đông Nam Á.

Q.H - http://vufo.org.vn/

Additional information