HỘI THI SẮC MÀU VĂN HÓA VIỆT NAM - INDONESIA NĂM 2020

Sáng ngày 30/10/2020, tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật tổ chức Hội thi sắc màu văn hoá Việt Nam - Indonesia năm 2020. Tham dự Hội thi về phía Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam có ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Bà Arum Primasty, Bí thư thứ hai phụ trách Văn hóa - xã hội Đại sứ quán nước Cộng hòa Indonesia tại Hà Nội. Về phía tỉnh có Bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, ông Chung Quốc Toản, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức. Cùng đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các Hội hữu nghị, phóng viên các cơ quan Báo, Đài Trung ương và địa phương, cùng các giáo viên, học sinh trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật tỉnh.

Ông Võ Tấn Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

Bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng tại Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, Bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hội thi sắc màu văn hoá Việt Nam - Indonesia năm 2020 được tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia (30/12/1955 - 30/12/2020), cũng là thời điểm Việt Nam và Indonesia có nhiều cơ hội thúc đẩy hợp tác vì cả hai nước đều là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời Việt Nam cũng là Chủ tịch ASEAN. Đây cũng là dịp để hai nước chúng ta thắt chặt mối quan hệ hợp tác nói chung và giữa tỉnh Đắk Lắk với Đại sứ quán nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam nói riêng trong thời gian tới, trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại - du lịch. Sự có mặt của Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam tại Hội thi lần này là một biểu hiện sinh động, thiết thực của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại Hội thi.

Hội thi gồm có 5 đội tham gia. Mỗi đội dự thi sẽ chuẩn bị 2 tiết mục (01 tiết mục mang màu sắc văn hóa Việt Nam - 01 tiết mục mang màu sắc văn hóa Indonesia) về những nét đặc sắc của lịch sử, văn hóa truyền thống, kinh tế - xã hội của Việt Nam - Indonesiadưới các hình thức kịch nói, múa, hát,....

Một tiết mục dự thi mang màu sắc văn hóa Indonesia

Ngài Đại sứ Ibnu Hadi và Bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND trao giải Nhất cho đội 5 - Sắc màu văn hóa Việt Nam - Indonesia

Kết thúc Hội thi với kết quả: Đội 5 mang tên Sắc màu văn hóa Việt Nam -Indonesia đạt giải Nhất; Đội 1- Đến với Cao nguyên đạt giải Nhì; Đội 4 - Thắm tình hữu nghị đạt giải Ba; Hai đội Thảo nguyên bao la và Hữu nghị Việt Nam - Indonesia đạt giải Khuyến khích./.

Thanh Hoài