Bài viết

CHỦ TỊCH CUBA CA NGỢI QUAN HỆ MẪU MỰC VỚI VIỆT NAM

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez khẳng định Cuba mong muốn và quyết tâm tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết và hợp tác anh em giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Sáng 14/10, tại Cung Cách mạng ở thủ đô La Habana, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng đã trình Thư ủy nhiệm lên Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez. Cùng dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodríguez Parrilla.

Tiếp thân mật Đại sứ Lê Thanh Tùng sau đó, Chủ tịch Díaz-Canel chuyển lời chào thân thiết tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước; nhắc lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong các chuyến thăm Việt Nam trước đây.

Ông bày tỏ khâm phục truyền thống lịch sử hào hùng, những thành tựu phát triển đất nước to lớn cũng như công tác phòng chống đại dịch COVID-19 kịp thời và hiệu quả của Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Díaz-Canel một lần nữa cảm ơn Việt Nam về tình đoàn kết và sự ủng hộ quý báu dành cho Cuba cả trên bình diện song phương và đa phương; khẳng định Cuba mong muốn và quyết tâm tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết và hợp tác anh em giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước nhằm tiếp nối xứng đáng với truyền thống quan hệ song phương từng được Lãnh tụ Fidel Castro đánh giá là “mẫu mực” trong quan hệ quốc tế.

Chủ tịch Cuba ca ngợi quan hệ mẫu mực với Việt Nam  | Châu Mỹ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ảnh minh hoạ.

Chủ tịch Díaz-Canel nhất trí hai nước cần tiếp tục nỗ lực đưa hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư lên ngang tầm mối quan hệ chính trị tốt đẹp; đồng thời, bày tỏ đánh giá cao sự hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác kịp thời, có ý nghĩa thiết thực giữa hai nước trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, coi đây là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết anh em giữa Cuba và Việt Nam trong năm hai nước kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1960-2020).

Đại sứ Lê Thanh Tùng trân trọng chuyển lời thăm hỏi thắm tình đồng chí anh em của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tới Chủ tịch Miguel Díaz-Canel và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raúl Castro, và các lãnh đạo cấp cao khác của Đảng và Nhà nước Cuba.

Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn Cuba về sự ủng hộ tinh thần và vật chất to lớn dành cho Việt Nam từ trước tới nay; nhất quán lập trường ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba; coi trọng củng cố, không ngừng làm sâu sắc và mở rộng hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa hai nước vốn được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng Tư lệnh Fidel Castro khởi xướng thiết lập, vượt qua mọi thử thách và được hun đúc trong suốt 6 thập kỷ qua.

 

Đại sứ Lê Thanh Tùng cũng chúc mừng Cuba thuộc nhóm ít quốc gia trên thế giới nghiên cứu và sớm đưa vào thử nghiệm lâm sàng ứng viên vaccine ngừa COVID-19 với kết quả khả quan; đồng thời, bày tỏ tin tưởng nhân dân Cuba nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn và thách thức, thực hiện thành công tiến trình “Cập nhật hóa mô hình phát triển kinh tế-xã hội” và cũng như Chiến lược Phát triển kinh tế-xã hội mới đề ra.

https://thoidai.com.vn/

Additional information