Bài viết

78 TỔ CHỨC PCPNN ĐÁNH GIÁ CAO BIỆN PHÁP CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA VIỆT NAM VÀ SẴN SÀNG HỖ TRỢ VIỆT NAM VƯỢT ĐẠI DỊCH

 

78 tổ chức gồm 77 tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) và Trung tâm Dữ liệu PCPNN đã gửi thư tới lãnh đạo Việt Nam và các cơ quan liên quan bày tỏ sự biết ơn, đánh giá cao và ủng hộ các biện pháp chống dịch hiệu quả và chính sách đúng đắn của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tham dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 hợp tác với Việt Nam năm 2019 (Ảnh tư liệu)

Ấn tượng với những biện pháp mà Việt Nam đã áp dụng để chống lại dịch COVID-19 trong thời gian qua, các tổ chức PCPNN nhận định “Giống như cộng đồng quốc tế, chúng tôi thực sự ấn tượng với những biện pháp mà Việt Nam đã áp dụng để chống lại dịch Covid-19 trong thời gian qua. Với dân số hơn 95 triệu người và ở rất gần với tâm dịch của toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời triển khai những biện pháp hiệu quả để đẩy lùi dịch Covid-19 và đã được các nước trên thế giới ghi nhận và ca ngợi trong suốt thời gian qua. Các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam đều đã coi việc chăm sóc sức khỏe và sự an toàn cho người dân cao hơn vấn đề lợi ích”.

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cũng gửi lời cảm ơn những nhà khoa học, bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế đã làm việc không kể thời gian để kiểm tra sức khỏe cho hàng nghìn người và chăm sóc cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Bộ Y tế, Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố đã huy động mọi nguồn lực cần thiết nhằm cách ly những người mắc Covid-19 hoặc có nguy cơ mắc Covid-19. Tất cả những trường hợp được chẩn đoán mắc Covid-19 đều được cách ly, nhập viện, được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp và nhân văn, dù đó là người Việt Nam hay người nước ngoài.

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đồng tình với tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ về việc Chính phủ “quyết tâm bảo vệ sức khỏe cộng đồng dù phải hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn”; cam kết sẽ hết sức ủng hộ Chính phủ trong việc hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người thiệt thòi nhất trong xã hội cũng như tất cả người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Gửi kèm thư danh sách 78 tổ chức ký thư đại diện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức phát triển đang triển khai dự án trên khắp 63 tỉnh, thành phố cả nước, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài khẳng định cam kết tiếp tục công việc hỗ trợ những cộng đồng dễ bị tổn thương, đồng hành cùng người dân Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ những nỗ lực của Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19; tiếp tục duy trì hợp tác quốc tế và tình đoàn kết trong thời khắc chưa từng có trong lịch sử này; sẵn sàng cung cấp viện trợ nước ngoài không chỉ trong thời gian này, mà còn cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khi dịch bệnh qua đi.

Đặc biệt, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài khẳng định sẽ tiếp tục chia sẻ về các chính sách tốt đẹp và kết quả mà Chính phủ Việt Nam đã đạt được tới cộng đồng quốc tế và giúp Việt Nam vượt qua quãng thời gian đầy khó khăn, thách thức này.

Nguồn: http://vufo.org.vn/

Additional information