Bài viết

ĐẠI SỨ CAMPUCHIA: SẼ NỖ LỰC HẾT MÌNH TRONG CÔNG TÁC NGOẠI GIAO NHÂN DÂN

 

Ngày 07/11, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp), Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth nhân dịp đại sứ mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Ảnh: TV

Tham dự buổi tiếp còn có ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia (Hội) và các cán bộ Đại sứ Quán Campuchia, cán bộ Ban Á Phi thuộc Liên hiệp.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga chào mừng Đại sứ Chay Navuth nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, chúc Đại sứ có nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Chủ tịch Nga lược qua các hoạt động của Liên hiệp và Hội trong thời gian qua; cho biết Hội Hữu nghị Campuchia là một trong những Hội hữu nghị song phương hoạt động sôi nổi nhất, Hội có những thành viên tâm huyết, có nhiều chương trình thú vị, thiết thực như chương trình đỡ đầu lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam. Bà Nga hy vọng Đại sứ Chay Navuth sẽ dành thời gian và sự quan tâm, tham gia, phối hợp các chương trình của Hội.

Đại sứ Chay Navuth bày tỏ vui mừng vì có buổi gặp gỡ với Liên hiệp và Hội, đây là dịp để các bên trao đổi về các hoạt động hợp tác sắp tới. Nhân dịp này, Đại sứ đã cám ơn Liên hiệp, Hội đã phối hợp, hỗ trợ các hoạt động của Đại sư quán Campuchia trong thời gian qua; khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong công tác ngoại giao nhân dân, tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Liên hiệp, Hội trong thời gian tới.

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước thành tựu mà Việt Nam đạt được,Việt Nam đã trúng cử Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 và là Chủ tịch ASEAN 2020; tin tưởng rằng Việt Nam sẽ làm tốt vai trò của mình ở hai vị trí trên, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới.

Ảnh: TV

Tại buổi tiếp, hai bên đã ôn lại tình đoàn kết đặc biệt, đồng kham cộng khổ giữa hai nước trong thời kỳ kháng chiến thực dân Pháp và chống chế độ Chế độ Khmer Đỏ; vui mừng trước quan hệ hai tốt đẹp giữa nước hiện nay, đặc biệt vừa qua, nhân chuyến thăm Việt Nam chính thức của Thủ tướng Campuchia Hun Sen (T10/2019), hai nước đã ký kết hai văn kiện pháp lý quan trọng, gồm Hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985, Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa hai nước và Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia.

Q.Hoa - http://vufo.org.vn/

Additional information