Bài viết

LỄ TRAO TẶNG KỶ NIỆM CHƯƠNG "VÌ SỰ NGHIỆP ĐỐI NGOẠI ĐẢNG"

 

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống (01/11/1949 - 01/11/2019), sáng 30/10, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng" cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại của Đảng.

Quang cảnh buổi lễ (ảnh: Tuấn Việt)

Dự buổi lễ có, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, đoàn thể…

Tại buổi lễ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên vinh dự được Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại của Đảng” cho 04 đồng chí đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp đối ngoại của Đảng.

Ảnh: Tuấn Việt

Đó là, đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào; đồng chí Vũ Mão, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Ảnh: Tuấn Việt

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân khẳng định đây là phần thưởng cao quý của Đảng nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng, xuất sắc của các cá nhân và tập thể trong công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và công tác đối ngoại nhân dân.

Đồng chí Hoàng Bình Quân nhấn mạnh, 70 năm qua, Ban Đối ngoại Trung ương đã có những cống hiến và trưởng thành là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp của các bộ, ngành mà trực tiếp là các lãnh đạo, cán bộ của các bộ, ngành đó. Trao Kỷ niệm chương là tấm lòng, sự ghi nhận, đánh giá cao của Ban Đối ngoại Trung ương với các cơ quan và các lãnh đạo, cán bộ.

Đồng chí Hoàng Bình Quân cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, hợp tác và sự hỗ trợ rất hiệu quả của các ban, bộ, ngành và các tổ chức đoàn thể đối với các hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân.

Đồng chí Hoàng Bình Quân hy vọng, các ban, bộ, ngành và các tổ chức đoàn thể sẽ tiếp tục phối hợp, tăng cường hợp tác hơn nữa với Ban Đối ngoại Trung ương đóng góp vào các hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân ngày càng hiệu quả trong thời gian tới.

Tuấn Việt - http://vufo.org.vn/

Additional information