Bài viết

TRAO BẰNG KHEN CHO 37 TẬP THỂ, CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC PCPNN NĂM 2018

 

Sáng ngày 14/8, tại Hà Nội, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (Ủy ban) tổ chức Lễ trao bằng khen của Chủ nhiệm Ủy ban cho 21 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phi Chính phủ nước ngoài năm 2018.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban cho biết, năm 2018 nước ta đạt được những thành tựu rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại... Hoạt động của công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) vừa hỗ trợ trực tiếp cho phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời quan trọng hơn là giúp tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, đoàn kết của nhân dân ta, các địa phương của Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói riêng và với bạn bè quốc tế nói chung. Đây là đóng góp rất quan trọng của công tác PCPNN vào hoạt động đối ngoại chung của cả nước, kể cả trên kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn khẳng định, năm 2018 khép lại cho thấy, qua kênh phi chính phủ nước ngoài, Việt Nam vừa tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đồng thời vẫn đảm bảo được độc lập, giữ vững an ninh, ổn định chính trị - xã hội, nâng cao hình ảnh đất nước ta đối với bạn bè quốc tế.

Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban đánh giá cao và cảm ơn các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã tích cực, trách nhiệm triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động của Uỷ ban nói riêng và công tác PCPNN trong năm 2018 nói chung. Đồng thời đồng chí bày tỏ hy vọng, những tập thể, cá nhân vẫn sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình vì mục tiêu phát triển chung của đất nước.

Thay mặt cho các tập thể và cá nhân vinh dự được vinh danh, đồng chí Bùi Quốc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Đối ngoại nhân dân, Ban Đối ngoại Trung ương bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng hết sức có ý nghĩa. Đồng chí Hùng chia sẻ, trong thời gian qua, để làm tốt nhiệm vụ của mình về công tác phi chính phủ nước ngoài, bên cạnh sự nỗ lực của từng tập thể, cá nhân, là sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, sự phối hợp tích cực của các cơ quan hữu quan.

Trong bối cảnh, tình hình hiện nay của đất nước, công tác phi chính phủ nước ngoài đặt ra nhiều nhiệm vụ mới. Để làm tốt công tác, các tập thể, cá nhân mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban, và không thể thiếu là sự phối hợp của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan hữu quan.

21 tập thể được nhận Bằng khen gồm: Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao; Vụ các tổ chức quốc tế - Bộ Ngoại giao; Thanh tra Bộ Ngoại giao; Phòng Tổ chức quốc tế và PCPNN của cục An ninh Đối ngoại – Bộ Công an; Phòng An ninh Đối ngoại – Công an tác tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Hoà Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hoá, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum, Hồ Chí Minh, Bình Phước, Vĩnh Long; Vụ quan hệ quốc tế - Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Điều phối viện trợ nhân dân – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

16 cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công An, Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại TW Đảng, Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Điều phối viện trợ nhân dân vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Ủy ban Công tác PCPNN lần này.

N. Yến - http://vufo.org.vn/

Additional information