Bài viết

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN PHÍA NAM KÝ MOU VỚI TỔ CHỨC AEA

 

VUFO - Sáng 04/7, tại thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện phía Nam, Liên hiệp Hữu nghị đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác thực hiện các chương trình hợp tác hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc với Hiệp hội giao lưu châu Á (Asia Exchange Association - Hàn Quốc).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Thủy, Trưởng Đại diện Văn phòng đại diện phía Nam (VPPN)  cho biết, sau hơn 03 năm hợp tác trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác ghi nhớ với Asia Exchange Association (AEA), Văn phòng đại diện phía Nam, Liên hiệp Hữu nghị nhận thấy các chương trình giao lưu văn hóa, tình nguyện, nhân đạo, phát triển và các hoạt động hướng tới người nghèo của tổ chức AEA tại các tỉnh phía Nam mang lại hiệu quả cao.

Một số chương trình của AEA luôn được các địa phương (trong địa bàn hoạt động của tổ chức) và các đối tác Việt Nam đánh giá cao như chương trình trao tặng 5.000 mũ bảo hiểm (trị giá 475.000 USD) cho người dân nghèo ở 10 tỉnh phía Nam và sinh viên của 2 trường Đại học ở tp HCM; chương trình giao lưu văn hóa, tình nguyện và nhân đạo hàng năm tại Vĩnh Long, Cần Thơ và tp HCM; Chương trình xây cầu nông thôn tại Cần Thơ (trị giá 310.521.000 VND); Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế, đưa sinh viên Việt Nam tham gia vào Diễn đàn vì hòa bình tại Hàn Quốc…

Theo bà Thủy, các địa phương và tổ chức cũng ghi nhận vai trò hỗ trợ hiệu quả của VPPN trong việc triển khai các hoạt động của AEA tại Việt Nam.

Bà Thủy nhấn mạnh, trong thời gian tới, VPPN sẽ tiếp tục hợp tác với AEA để triển khai hiệu quả các chương trình, dự án của tổ chức như tổ chức giao lưu học sinh, sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc, tài trợ xây cầu hữu nghị tại các vùng còn khó khăn, quan tâm hỗ trợ các gia đình Việt Nam - Hàn Quốc v.v...

Tổ chức AEAlà một tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc, được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 2016 ddeeer thực hiện các chương trình trong lĩnh vực hỗ trợ giao lưu văn hóa và cộng đồng. AEA hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thúy Nga - VPPN

 

Additional information