Bài viết

CHỦ TỊCH NGUYÊN PHƯƠNG NGA: ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG HÒA BÌNH, HÒA GIẢI

 

(VUFO) Trong buổi tiếp đoàn Hội những người yêu Việt Nam (VESAMO) sáng ngày 27/06, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã nhấn mạnh: Đối ngoại nhân dân đóng vai trò quan trọng trong hòa bình, hòa giải, đưa nhân dân các nước tới gần nhau hơn, thông cảm và hiểu biết về nhau, đoàn kết vì một thế giới hòa bình.

Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: TV)

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã thảo luận với của các thành viên trong đoàn về chính sách đối ngoại của Việt Nam; vai trò của của đối ngoại nhân dân trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong đó có Hàn Quốc và Triều Tiên; ủng hộ, mong muốn một Bán đảo Triều Tiên hòa bình, ổn định, thịnh vượng. 

Thay mặt Liên hiệp Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Chủ tịch Nga cảm ơn tình cảm chân thành và nhưng đóng góp tích cực của các Hội viên VESAMO dành cho Việt Nam. Quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Hàn Quốc, VESAMO là một trong những tổ chức hoạt động hiệu quả, ủng hộ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như chính trị, văn hóa, khoa học, từ thiện …

Chủ tịch chia sẻ: VESAMO đã trở thành cầu nối giữa nhân dân hai nước, nhân dân Việt Nam cảm nhận được sự chân thành, tình yêu từ các bạn, và tin rằng các bạn đi đến đâu trên đất nước Việt Nam cũng sẽ nhận thấy rằng nhân dân Việt Nam rất yêu mến con người, đất nước, văn hóa Hàn Quốc.

Chủ tịch VESAMO Chang Ho Ick cho biết VESAMO thành lập năm 2002, với mục đích ban đầu là hỗ trợ các học giả, nhà khoa học Hàn Quốc giao lưu, trao đổi với các học giả, nhà khoa học của Việt Nam. Từ khi có quan hệ hợp tác với  Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, VESAMO đã mở rộng hoạt động trên nhiều lĩnh vực, như:  hỗ trợ các du học sinh, người lao động, cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc; tổ chức các hội thảo khoa học, giao lưu văn hóa Việt – Hàn; thực hiện các chương trình nhân đạo tại các tỉnh bị lũ lụt, vùng sâu vùng xa của Việt Nam, giúp đỡ nạn nhân da cam Việt Nam…

Ông Chang Ho Ick đánh giá cao sự nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc; xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn, sự chăm chỉ của người dân trong những chuyến đi thực tế tại Việt Nam. Ông hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc hỗ trợ những người Việt gặp khó khăn và các hoạt động giao lưu nhân dân khác, nhằm tăng cường hơn giữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Hàn Quốc – Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga chụp ảnh kỷ niệm với các thành viên đoàn VESAMO (Ảnh: TV)

Tại buổi tiếp, các thành viên trong đoàn đại biểu VESAMO cũng đã bày tỏ vui mừng trước vị thế của Việt Nam trên quốc tế ngày càng được nâng cao, Hội nghị hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội, điều đó đã chứng tỏ Việt Nam là nước tạo được sự tin cậy cho cộng đồng quốc tế, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định của khu vưc và thế giới.

Q.Hoa - http://vufo.org.vn/

Additional information