Bài viết

APF 2019 SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC TRONG THÁNG 6 TẠI THÁI LAN

TĐO - Thông tin trên được Ban điều phối quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho Diễn đàn nhân dân ASEAN 2019 (APF 2019) thông báo tại Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam khu vực phía Nam, vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.
apf 2019 se duoc to chuc trong thang 6 tai thai lan

Hội nghị có sự tham dự của hơn 30 tổ chức nhân dân, phi chính phủ Việt Nam khu vực phía Nam hoạt động trên các lĩnh vực phát triển cộng đồng, y tế, giáo dục, các nhóm yếu thế, khoa học công nghệ, nước sạch…

Tại Hội nghị, đại diện Ban Điều phối đã cung cấp thông tin chung cho các đại biểu về APF 2019 và sự chuẩn bị của nước chủ nhà Thái Lan.

Theo đó, APF 2019 dự kiến được tổ chức từ ngày 15-19/6/2019 tại Bangkok, Thái Lan với chủ đề xuyên suốt dự kiến tập trung vào nội dung phát triển bền vững. Sẽ có khoảng 10 hội thảo chuyên đề xoay quanh 3 trụ cột của ASEAN (Chính trị - An ninh; Kinh tế: Văn hóa – xã hội) như: Hòa bình và an ninh, thương mại và đầu tư, các vấn đề về phúc lợi xã hội trong ASEAN, quyền của người dân trong ASEAN, môi trường, hợp tác trong ASEAN…

Trong thời gian từ nay tới Diễn đàn chính thức, Ban Điều phối sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình chuẩn bị cho APF 2019 và thường xuyên chia sẻ thông tin kịp thời với các tổ chức nhân dân, phi chính phủ Việt Nam để tăng cường hiệu quả trong việc tham gia APF của các tổ chức nhân dân Việt Nam.

Để chuẩn bị cho APF 2019, Ban tổ chức sẽ chủ trì một Hội nghị trù bị cấp khu vực tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 1-3/5/2019.

Additional information