Bài viết

PHÓ CHỦ TỊCH KIÊM TỔNG THƯ KÝ ĐÔN TUẤN PHONG TIẾP TỔ CHỨC OPERATION SMILE

 

Sáng ngày 4/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã tiếp đoàn của tổ chức Operation Smile (OS) do ông Bill Magee, sáng lập viên của tổ chức làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Liên hiệp Đôn Tuấn Phong cho biết, OS bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989, là tổ chức có đóng góp to lớn không chỉ trong các hoạt động nhân đạo cho người dân Việt Nam mà còn là cầu nối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ. Không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết sự cảm ơn với những đóng góp của tổ chức cho Việt Nam. Cá nhân ông Bill và bà Kathleen Magee cũng như tổ chức OS đã nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Việt Nam để ghi nhận những đóng góp của OS.

Phó Chủ tịch Đôn Tuấn Phong cho rằng, năm 2019 là một năm đặc biệt của OS với việc kỷ niệm 30 năm OS hoạt động tại Việt Nam. Liên hiệp Hữu nghị và Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM) luôn sẵn sàng đồng hành cùng tổ chức, luôn mong muốn lắng nghe những chia sẻ để có thể hỗ trợ tốt nhất cho OS trong hoạt động tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, hy vọng OS sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nhân đạo tại Việt Nam, trong đó hỗ trợ cho đoàn công tác của Ủy ban Công tác phi chính phủ nước ngoài đi vận động viện trợ và kết nối nhiều hơn với đối tác của OS tại Mỹ.

Thay mặt đoàn, nhà sáng lập Bill Magee bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Liên hiệp Hữu nghị cũng như PACCOM đối với đoàn.

Ông Bill Magee cho biết, sau 30 năm nhìn lại, OS cảm thấy vui mừng trước những chuyển biến lớn, sự phát triển và giàu mạnh hơn của Việt Nam.

OS đã hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ bị hở hàm ếch, sứt môi tại nhiều nơi trên thế giới, Việt Nam là mảnh đất mà OS cảm thấy gần gũi và luôn mong muốn hỗ trợ nhiều hơn. OS cũng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho các đối tác. Sau 30 năm, bước sang một trang mới, OS hướng đến những dự án ở cấp độ mới, nhưng vẫn hướng đến đối tượng là trẻ em bị khuyết tật. Trong thời gian tới, OS sẽ tập trung nhiều hơn vào các chương trình chăm sóc sau phẫu thuật; đào tạo các tình nguyện viên để có thể làm việc tại nước ngoài và hỗ trợ cho trẻ em trên thế giới; các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật...

Ông Bill Magee khẳng định, OS sẽ không thể có được thành công như hôm nay nếu không có sự đồng hành của Liên hiệp Hữu nghị, PACCOM, của bạn bè, đối tác và chính phủ Việt Nam. OS cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các đối tác để có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Việt Nam.

N. Yến - http://vufo.org.vn/

Additional information