Bài viết

TỔ CHỨC GOOD PEOPLE INTERNATIONAL (GPI/HÀN QUỐC) KHẢO SÁT TẠI TỈNH ĐẮK LẮK

Ngày 29/10/2018, Đoàn công tác của tổ chức Good people international (GPI/Hàn Quốc) do ông Ban Kwan Su - Giám đốc chương trình dự án tại Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các cán bộ của tổ chức đã có chuyến thăm và khảo sát Dự án xây dựng trường mẫu giáo Phú Lộc (xã Phú Lộc, huyện Krông Năng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp hữu nghị) với vai trò đầu mối kết nối, đã đón và đưa đoàn đi làm việc và khảo sát. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện của Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Krông Năng.

 

Ông Ban Kwan Su (ở giữa) cùng đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Liên hiệp chụp hình lưu niệm

GPI là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc hoạt động trên lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc trẻ em và đã thực hiện một số dự án có hiệu quả tại các tỉnh phía Bắc (Hải Dương, Phú Thọ), tuy nhiên GPI chưa có dự án nào được triển khai tại địa bàn Tây Nguyên. Đây là lần đầu tiên đoàn đến tỉnh Đắk Lắk khảo sát và làm việc, và cũng nhân dịp đây, Đoàn GPI đã có buổi chào xã giao với Lãnh đạo của Liên hiệp hữu nghị và Sở Ngoại vụ tỉnh. Đoàn GPI đã được giới thiệu tổng quan về Đắk Lắk cũng như là tiềm năng, thế mạnh tỉnh, lãnh đạo hai bên đều hi vọng sau chuyến khảo sát sẽ có sự hợp tác giữa tổ chức GPI và tỉnh Đắk Lắk trong việc triển khai thực hiện dự án, góp phần hỗ trợ các trẻ em nghèo khó khăn ở vùng miền núi, nông thôn của tỉnh.

               

Tổ chức GPI làm việc cùng với Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo chính quyền xã, huyện Krông Năng về dự án xây dựng trường mẫu giáo Phú Lộc

Dự án xây dựng trường mẫu giáo Phú Lộc do huyện UBND huyện Krông Năng đề xuất có tổng mức vốn kêu gọi là 6,8 tỷ đồng (trong đó vốn đối ứng của huyện là 2,8 tỷ đồng), hiện trường đang có 5 lớp với 294 cháu đang học,trong khí đó với tình hình thực tế của địa phương cả xã có khoảng 808 cháu đang trong độ tuổi đến trường nhưng vì điều kiện cơ sở vật chất nên không thể đáp ứng được việc học tập của các cháu. Tổ chức GPI đã cùng làm việc với ban giám hiệu Nhà trường và UBND huyện, trao đổi và thảo luận các ý kiến về việc xây dựng dự án cho phù hợp, theo đó Liên hiệp hữu nghị sẽ phối hợp với chính quyền huyện Krông Năng hoàn thiện hồ sơ dự án theo yêu cầu gửi tổ chức GPI xem xét, tài trợ trong năm 2019.

Thăm và tặng quà cho hộ gia đình nghèo tại xã Phú Lộc

Trong chuyến khảo sát, tổ chức GPI và Liên hiệp hữu nghị cũng đã đến thăm và trao quà cho gia đình khó khăn có trẻ em đang học tập tại trường.

Bài và ảnh: Lin Na

 

 

 

Additional information