Bài viết

UBND TỈNH LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ỦY BAN CÔNG TÁC VỀ CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI

Chiều 16/10, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh chủ trì buổi tiếp cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, từ năm 2015 đến  nay, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận tài trợ của 16 tổ chức phi chính phủ nước ngoài với 27 khoản viện trợ, với tổng trị giá gần 2,2 triệu USD. Các lĩnh vực được tài trợ là: Y tế,  Giáo dục, Nông nghiệp, Phát triển nông thôn tổng hợp, hỗ trợ trẻ em và các đối tượng khó khăn. Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk còn vận động, tiếp nhận 46 khoản viện trợ phi chính phủ với tổng trị giá gần 5,5 triệu USD và đang xem xét tiếp nhận 4 khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài khác với tổng trị giá 345 ngàn USD…

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ báo cáo về công tác tiếp nhận tài trợ của tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Theo đánh giá, các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp trong tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt công tác quản lý, hướng dẫn hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; từng bước nâng cao năng lực quan hệ đối ngoại, tạo niềm tin và uy tín đối với các đối tác. Trong quá trình quản lý và thực hiện các khoản viện trợ tại tỉnh luôn có sự chủ động phối hợp giữa cơ quan đầu mối với các đơn vị có liên quan.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng Ban điều phối nhân dân, Trưởng đoàn công tác trao đổi tại buổi làm việc

Công tác kết nối, hỗ trợ và tăng cường hợp tác với các tổ chức PCPNN được chú trọng và tăng cường. Thông qua các buổi gặp gỡ các nhà tài trợ, tỉnh luôn chủ động trao đổi thông tin, tìm hiểu và giải quyết vướng mắc, lồng ghép các nội dung kêu gọi vận động viện trợ tại cuộc gặp chính thức giữa tỉnh với tổ chức quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài đánh giá cao công tác quản lý hoạt động các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh và việc sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ. Đoàn cũng lưu ý tỉnh cần thực hiện đúng quy trình tiếp nhận và giám sát với một số tổ chức phi chính phủ mới hoạt động, để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh kiến nghị Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục quan tâm, hỗ trợ giới thiệu các nhà tài trợ giúp tỉnh tiếp cận và vận động tài trợ. Đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo Sở, ngành, địa phương thực hiện đúng thủ tục tiếp nhận viện trợ, tăng cường đảm bảo tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Kim Bảo - https://daklak.gov.vn/

Additional information