Bài viết

KHÁNH THÀNH HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SẠCH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC YANG MAO ( KRÔNG BÔNG)

Ngày 23/6/2018 tại trường Tiểu học Yang Mao, buôn Mnăng Dơng, xã Yang Mao huyện Krông Bông đã diễn ra lễ khánh  thành và bàn giao hệ thống lọc nước sạch do viện công tác phật giáo Mahayeon, phái Taego, tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) tài trợ với tổng kinh phí  8,490 USD (dự án được UBND tỉnh phê duyệt và khởi công vào tháng 4/2018). Tham dự buổi lễ có Ông Lê Cừ - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Phòng Giáo dục đào tạo huyện Krông Bông, sư thầy Jin Sung – Viện trưởng Viện công tác phật giáo Mahayeon phái Taego, Sư thầy Trụ trì chùa Maisantapsa, cùng đại diện lãnh đạo của chính quyền xã, Ban giám hiệu nhà trường, các em học sinh đồng thời sự có mặt của 20 sư thầy, phật tử của Viện công tác Phật giáo Mahayeon phái Taego tỉnh Jeallabuk và 04 đại diện của Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam (Hội JVEC )

Đại diện lãnh đạo của huyện cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Hải – Hiệu trường trường Tiểu học Yang Mao đã cảm ơn nhà tài trợ đã dành sự quan tâm cho trường, để các giáo viên và các cháu học sinh có môi trường học tập tốt hơn. Hệ thống được trang bị 03 máy lọc nước cùng hệ thống mái che, bồn nước được rào chắn bảo vệ đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho thầy cô, học sinh. Ngoài việc cải thiện sức khỏe cộng đồng, giữ gìn vệ sinh cá nhân, góp sức vào công tác nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học, công trình còn hướng đến công tác tuyên truyền tiết kiệm và gìn giữ nguồn nước, cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho các em ngay từ những ngày đầu ngồi ghế nhà trường.

Nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh trường tiểu học Yang Mao (Krông Bông)

 

Tại buổi lễ, nhà tài trợ cũng đã tặng hơn 400 phần quà thiết thực và ý nghĩa cho các cháu học sinh trường tiểu học Yang Mao. Tiếp sau chương trình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng đã tiếp nhận 400 bộ quần áo trẻ em sơ sinh do đoàn trao tặng, theo đó Liên hiệp hữu nghị sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan, tìm địa chỉ phù hợp để trao tặng các phần quà này.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp nhận 400 bộ quần áo sơ sinh do Viện công tác phật giáo Mahayeon, phái Taego, tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) trao tặng

 

Bài và ảnh: Na Lin

Additional information