Bài viết

KHÓA BỒI DƯỠNG TÌNH HÌNH QUAN HỆ QUỐC TẾ VÀ QUAN HỆ VIỆT NAM VỚI CÁC ĐỐI TÁC CHÍNH

Trong ba ngày 18/4 - 20/4/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng, nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET) - Bộ Ngoại giao phối hợp với Trung tâm hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Khóa bồi dưỡng tình hình quan hệ quốc tế và quan hệ Việt Nam với các đối tác chính”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao; đồng chí Vũ Duy Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao; đồng chí Nguyễn Tuấn Việt, Trưởng khoa Công tác Quốc tế, Học viện Ngoại giao; đồng chí Phạm Bình An, Giám đốc trung tâm hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. Hồ Chí Minh, cùng 80 học viên là cán bộ cấp phòng các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại Hội nghị đồng chí Trần Việt Thái đã thông tin nội dung 2 chuyên đề: Những chuyển biến lớn của cục diện quốc tế và chiến lược hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam; Xu hướng chính sách địa phương của các đối tác lớn và định hướng đối ngoại đa phương Việt Nam đến năm 2030. Đồng chí Vũ Duy Thành đã thông tin chuyên đề Quan hệ Việt Nam với các đối tác chính (Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, EU, Ấn Độ, Australia). Đồng chí Nguyễn Tuấn Việt thông tin chuyên đề Quan hệ Việt Nam với các nước láng giềng khu vực; và chuyên đề cuối cùng: Các Hiệp định thương mại và đầu tư với các đối tác chính và tác động đến Việt Nam do đồng chí Phạm Bình An đứng lớp.

Các cán bộ tham gia Khóa bồi dưỡng được FOSET cấp Giấy Chứng nhận

 

Trải qua 3 ngày với 5 chuyên đề của Khóa bồi dưỡng, các học viên đã được trang bị kiến thức nhất định về tình hình hình quan hệ quốc tế cũng như quan hệ giữa Việt Nam đối với các đối tác chính. Kết thúc Khóa học, các học viên được Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng, nghiệp vụ Ngoại giao - Bộ Ngoại giao cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng./.

Bài: Thanh Hoài

Additional information